โรงเรียนพิมายวิทยา ประกาศเลื่อนเปิดเทอมให้นักเรียนนั่งเรียนออนไลน์อยู่บ้านก่อน เหตุโรงเรียนนักเรีนเยอะเกือบ 4 พันคน ขณะที่โรงเรียนหลายแห่งยังคงเปิดเทอมตามกำหนด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

14 มิถุนายน 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเปิดเทอมวันแรก โรงเรียนหลายแห่งในพื้นที่ จ.นครราชสีมา มีความตื่นตัวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะที่โรงเรียนบ้านดงประชานุกูล ต.ดงใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมาเขต 7 ผู้ปกครองได้พาบุตรหลานเดินทางมาเข้าเรียนกันอย่างคึกคัก โดยทางโรงเรียนได้จัดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

 ทั้งนี้นายบุญยัง จันทร์แก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านดงประชานุกูล เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนบ้านดงประชานุกูล ได้ทำการเปิดเรียนภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา2564 ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 7 มิ.ย.64 โดยได้มีการขออนุญาตและปฏิบัติตามมาตรการของกรมควบคุมโรคจังหวัดนครราชสีมาอย่างเข้มงวด ก่อนเปิดเทอมทางโรงเรียนได้มีการฉีดยาฆ่าเชื้อทั่วบริเวณโรงเรียนและทุกห้องเรียนเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักเรียนและผู้ปกครองที่จะส่งบุตรหลานมาเรียน โรงเรียนบ้านดงประชานุกูลเปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล2ถึงมัธยมศึกษาปีที่3 มีนักเรียนทั้งหมด 368 คน โดยได้แบ่งเด็กเป็น 2 กลุ่ม เพื่อสลับกันมาเรียนลดการแออัดในห้องเรียน และในตอนเช้าจะมี อสม. และครูเวรประจำวันมาทำหน้าที่คัดกรองวัดไข้ ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ และผู้ปกครองที่จะเข้าไปส่งบุตรหลานในโรงเรียนจะต้องลงชื่อเข้าออก และทุกคนที่จะเข้าภายในบริเวณโรงเรียนจะต้องสวมแมส ใครที่ไม่ปิดแมสก์ทางโรงเรียนก็จะไม่อนุญาตให้เข้ามาในบริเวณโรงเรียนเด็ดขาด

โรงเรียนพิมายเลื่อนเปิดเทอมสั่งเรียนออนไลน์

 นอกจากนี้ยังได้มีการเช็คนักเรียนทุกวันว่าในแต่ละวันใครที่มีญาติมาจากจังหวัดพื้นที่สีแดงก็จะให้นักเรียนกักตัวอยู่บ้าน 14 วัน โดยไม่ต้องมาโรงเรียนแต่จะมีใบงานให้ทำที่บ้าน และในแต่ละห้องเรียนก็จะมีแอลกอฮอล์ไว้ให้นักเรียนได้ทำความสะอาดมือประจำทุกห้อง และมีจุดล้างมือรอบๆ บริเวณโรงเรียนเพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของโรคโควิด 19 นายบุญยังกล่าว


 

โรงเรียนพิมายเลื่อนเปิดเทอมสั่งเรียนออนไลน์

ขณะเดียวกันก็มีหลายโรงเรียนประกาศเลื่อนเปิดเทอมออกไป อย่างเช่น โรงเรียนพิมายวิทยา อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งได้ประกาศเลื่อนการเปิดภาคเรียน ในวันที่ 14 มิถุนายน2564 ออกไปก่อน เนื่องจากทางโรงเรียนพิมายวิทยา มีนักเรียนจำนวนมากกว่ า3,800คน ซึ่งเสี่ยงสำหรับตัวนักเรียนและบุคลากรครู ทางโรงเรียนจึงได้มีการจัดการเรียนการสอนในระบบออนไลน์ให้กับนักเรียน โดยให้นักเรียน เรียนออนไลน์อยู่บ้าน ส่วนผู้ปกครองนักเรียนเองยังคงห่วงบุตรหลานจึงขอให้ทางโรงเรียนเลื่อนการเปิดภาคเรียนไปก่อน จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จะดีขึ้น.

โรงเรียนพิมายเลื่อนเปิดเทอมสั่งเรียนออนไลน์

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด