อิทธิพลพายุดีเปรสชั่นโคะงุมะ ส่งผลให้หนองคายฝนตกต่อเนื่องตลอดทั้งวัน น้ำท่วมขังเส้นทางจราจรรถสัญจรลำบาก ขณะที่น้ำโขงมีระดับสูงขึ้น เปิดเทอมวันแรกสัญจรลำบาก ต้องระมัดระวัง

14  มิถุนายน  2564  ระดับน้ำโขงของจังหวัดหนองคาย วัดที่ส่วนอุทกวิทยาหนองคาย กรมทรัพยากรน้ำ วัดได้ 3.85 เมตร เป็นระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นจากวานนี้ 41 เซนติเมตร ต่ำกว่าตลิ่ง 8.35 เมตร ปริมาณฝน 36.2 มิลลิเมตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นและไหลเชี่ยว ประกอบกับมีฝนตกทำให้มีคลื่นน้ำมากกว่าในช่วงเวลาปกติ ทำให้เรือประมงต้องเพิ่มความระมัดระวังพายุทำพิษระบายน้ำไม่ทันท่วมขังถนนสัญจรลำบาก
พายุทำพิษระบายน้ำไม่ทันท่วมขังถนนสัญจรลำบาก

 ทั้งนี้กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศ ว่าเช้ามืดวันนี้ พายุดีเปรสชั่นโคะงุมะ ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณประเทศลาวตอนบน ทำให้ร่องมรสุมพาดผ่านบริเวณตอนบนของภาคเหลือและประเทศลาวตอนบน ทำให้บริเวณภาคเหนือมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนประเทศลาวก็จะมีฝนตกหนัก ซึ่ง จ.หนองคาย อยู่ใกล้กับ สปป.ลาว ก็ต้องระมัดระวังและเตรียมการรับมือฝนตกหนักเช่นกัน

พายุทำพิษระบายน้ำไม่ทันท่วมขังถนนสัญจรลำบาก


พายุทำพิษระบายน้ำไม่ทันท่วมขังถนนสัญจรลำบาก

โดยจังหวัดหนองคาย หลังจากมีฝนตกลงมาตั้งแต่วานนี้จนถึงเช้าวันนี้ จากอิทธิพลของพายุดีเปรสชั่นโคะงุมะ ทำให้ฝนตกต่อเนื่องตลอดทั้งวันทั้งคืน จนส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังบนถนนหลายสายเนื่องจากน้ำระบายลงสู่ลำรางสาธารณะไม่ทัน บางแห่งท่อระบายน้ำมีเศษขยะ รถสัญจรลำบาก โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก ที่ต้องเดินทางไปทำงาน และเป็นวันเปิดเทอมวันแรก ประชาชนได้รับความเดือดร้อน และต้องเพิ่มความระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น.

พายุทำพิษระบายน้ำไม่ทันท่วมขังถนนสัญจรลำบาก