สลดอีกแล้ว คนขับรถเร็วชนลิงตายบนเขาใหญ่ จนท.อุทยานวอนนักท่องเที่ยวอย่าขับรถเร็วเกินกำหนด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ระบุว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง เพราะการขาดจิตสำนึกของผู้ใช้รถที่ใช้ความเร็วเกินข้อกำหนดของอุทยานฯ

13 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นี่เป็นภาพเหตุการณ์สุดสลด วันนี้ เวลา 15.30 น. ลิงป่าตัวใหญ่ บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถูกรถที่ขับเร็วชนตาย บนถนนห่างจากลานกางเต็นท์ลำตะคอง ประมาณ 200 เมตร  ภายในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นภาพสลดที่นักท่องเที่ยวผ่านไปมาพบเห็น โดยในภาพ มีนักท่องเที่ยวชายคนหนึ่ง ที่ไปเจอเหตุการณ์ได้ช่วยนำซากลิงป่า ที่ถูกรถชนตายเอาไปไว้ข้างทาง เผื่อมาให้เป็นภาพอนาถ

สลดอีกแล้ว...คนขับรถเร็วชนลิงตายบนเขาใหญ่

นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง เพราะการขาดจิตสำนึกของผู้ใช้รถที่ใช้ความเร็วเกินข้อกำหนดของอุทยานฯ  โดยที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่อุทยานฯ พยายามประชาสัมพันธ์ และบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดแล้ว โดยเฉพาะกรณีขับรถเร็วเกินกว่าที่อุทยานฯ กำหนดไว้ ไม่เกิน 60 กม.ต่อชั่วโมง แต่ยังมีผู้ที่ฝ่าฝืนข้อบังคับอีก ส่งผลให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ซึ่งขณะนี้ทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดและป้ายประชาสัมพันธ์ หลังจากนี้จะเข้มงวดเรื่องขับรถและความเร็วให้มากขึ้น

สลดอีกแล้ว...คนขับรถเร็วชนลิงตายบนเขาใหญ่