ผู้หมวดจราจรโคราชวัย 57 ปี เครียดยิงขมับขวาทะลุซ้ายและอาวุธปืนตกอยู่ข้างมือด้านขวาคาป้อมยามกลางเมือง ก่อนตายยังตัดหญ้าและส่งภาพเข้ากลุ่ม เพื่อนบอกเป็นคนอัธยาศรัยดีไม่น่ามาก่อเหตุเช่นนี้ คาดเกิดจากเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูงจนเกิดความเครียดจัด เพื่อนต้องคอยเตือนและปลอบใจ ยืนยันไม่เกี่ยวกับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19

เมื่อเวลา 15.15 น. วันที่ 11 มิถุนายน พ.ต.ท.โกสินทร์ แจ่มทองหลาง สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงตัวตายในตู้ยามจราจรบริเวณตรงข้ามทางเข้าโรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรายงานให้ พ.ต.อ.กรกฎ โปชยะณิช ผกก.สภ.เมือง นครราชสีมา รับทราบ


ที่เกิดเหตุอยู่ภายในตู้ยามตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ พบร่าง ร.ต.ท.กรภัทร รัตนาพันธุ์ อายุ57 ปี ตำแหน่งรองสารวัตรจราจร สภ.เมือง นครราชสีมา นามเรียกขานวิทยุสื่อสาร 672 ใช้อาวุธปืนพกขนาด 9 มม.ยิงขมับขวาทะลุซ้ายและอาวุธปืนตกอยู่ข้างมือด้านขวา จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยและพยานหลักฐานใดๆที่จะเชื่อมโยงเป็นเหตุฆาตกรรม จากนั้นได้มอบหมายให้หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาโคราช เคลื่อนย้ายศพนำส่งไปชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา และเจ้าหน้าที่กลุ่มงานตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 มาดำเนินการตรวจสอบตามกระบวนนิติวิทยาศาสตร์

ตำรวจจราจรเครียดยิงตัวตายคาป้อมกลางเมือง
ตำรวจจราจรเครียดยิงตัวตายคาป้อมกลางเมือง

ตำรวจจราจรเครียดยิงตัวตายคาป้อมกลางเมือง

พล.ต.ต ไพศาล ลือสมบูรณ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 นครราชสีมา ในฐานะโฆษกประจำสำนักงานตำรวจภูธรภาค 3 เปิดเผยว่า จากการสอบถามผู้บังคับบัญชาและเพื่อนตำรวจที่รู้จักมักคุ้น ต่างระบุผู้หมวดมีอัธยาศัย ไมตรีจิตดีมากเป็นที่รักใคร่ของทุกคน นิสัยส่วนตัวเป็นคนสนุกสนานเฮฮาและมีจิตสาธารณะ ก่อนเกิดเหตุช่วงประมาณ 13.00 น. หมวดกรภัทรผู้เสียชีวิตได้ตัดหญ้าที่ขึ้นด้านข้างและกวาดเช็ดถูกทำความสะอาดทั้งภายนอกและภายในตู้ยามจากนั้นได้ส่งภาพทางไลน์ห้องตำรวจจราจรเมืองโคราชด้วย ซึ่งหมวดได้ปฏิบัติเช่นนี้เป็นประจำ จนกระทั่งอีก 1 ชั่วโมงต่อมา จึงมีเพื่อตำรวจจราจรเข้ามาพบศพหมวดในตู้ยามดังกล่าว


ตำรวจจราจรเครียดยิงตัวตายคาป้อมกลางเมืองตำรวจจราจรเครียดยิงตัวตายคาป้อมกลางเมือง

สาเหตุเกิดจากเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูงจนเกิดความเครียดจัด เพื่อนต้องคอยเตือนและปลอบใจ ยืนยันไม่เกี่ยวกับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 การช่วยเหลือเบื้องต้น จะดำเนินการอย่างเต็มที่ ฝากถึงผู้ใต้บังคับบัญชาหากมีปัญหาการปฏิบัติหน้าที่ สามารถปรึกษาหารือกับตนได้ตลอดเวลา

ตำรวจจราจรเครียดยิงตัวตายคาป้อมกลางเมือง