ตะลึงฝูงกระทิง กว่า 10 ตัว ออกหากินไกลจากแผงม้า เข้ามาด้านหลังจุดบริการประชาชนตำรวจวังน้ำเขียว ใกล้ อบต.วังน้ำเขียว ห่างจากถนน 304 เพียง 500 เมตร เตือนให้ชาวบ้านระวังอย่าเข้าใกล้เกรงอันตราย

เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 10 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา มีฝูงกระทิง กว่า 10 ตัว ออกมาหากินบริเวณหลังจุดบริการประชาชนตำรวจวังน้ำเขียวติดกับหลังองค์การบริหารส่วนตำบลวังน้ำเขียว ริมถนน 304  สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ที่พบเห็น ซึ่งผู้กระทิงฝูงนี้ได้ออกจากจุดสกัดเขาสูงเขาแผงม้า ออกมาหากินมาหลายปีแล้วปกติจะหากินอยู่บริเวณเขาแผงม้า เขาจุก บ้านคลองบง และคราวนี้ได้ออกมาหากินไกล ใกล้เขาเทศบาลตำบลศาลเจ้าพ่อ 
ตะลึงฝูงกระทิงออกหากินใกล้ อบต.วังน้ำเขียวตะลึงฝูงกระทิงออกหากินใกล้ อบต.วังน้ำเขียว


นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว กล่าวว่า ช่วงนี้เข้าสู่ฤดูฝน มีอาหารที่อุดมสมบูรณ์สำหรับกระทิง ซึ่งปกติ กระทิงฝูงนี้จะอยู่นอกแนวจุดสกัดมานานแล้ว มีอยู่ประมาณ 20-30 ตัว ปกติจะหากินแถวฝั่งตรงข้ามเขาแผงม้า บ้านคลองบง แต่ครั้งนี้วงรอบเริ่มออกมาไกลขึ้น จึงขอฝากเตือนถึงชาวบ้านและผู้ที่พบเห็นโปรดระมัดระวัง และจะประสานเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องมาดูแลและหาทางผลักดันต่อไป

ตะลึงฝูงกระทิงออกหากินใกล้ อบต.วังน้ำเขียว

ตะลึงฝูงกระทิงออกหากินใกล้ อบต.วังน้ำเขียว

ตะลึงฝูงกระทิงออกหากินใกล้ อบต.วังน้ำเขียว