"ทนายตั้ม" ษิทรา เบี้ยบังเกิด เตรียมสู้คดีช่วย ลุงพล ในวันพรุ่งนี้ (4 มิ.ย. 64) พร้อมยกประเด็นการตรวจ DNA โต้ตำรวจ เพื่อนำมาต่อสู้คดีแน่นอน .

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (3 มิ.ย. 64)เวลา 18.00 น.นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เข้าเยี่ยมลุงพล ที่ สภ.กกตูม โดยใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ก็ลงมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยระบุว่า ได้นำเอกสารการแต่งตั้งทนายและเอกสารการยื่นขอประกันตัว มาให้ลุงพลเซ็น เพื่อลดความยุ่งยากในวันพรุ่งนี้ (4 มิ.ย. 64) โดยการยื่นประกันตัวในชั้นศาล เตรียมไว้ 2 รูปแบบ คือ หลักทรัพย์ที่ดิน 2 แปลง มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท และหลักทรัพย์ที่เป็นเงินสด ยังไม่เปิดเผยจำนวน
ทนายตั้ม เปิดเผยถึงแนวทางในการต่อสู้คดีด้วยว่า ประเด็นการตรวจ DNA จากเส้นขนที่พบในรถของ ลุงพล เป็นหลักฐานสำคัญที่ตำรวจขอศาลออกหมายจับ แต่ตำรวจบอกไม่หมดว่าการตรวจเส้นขนนั้น เป็นการตรวจด้วยเทคนิคไมโทคอนเดรีย เพื่อพิสูจน์ว่ามีความเกี่ยวข้องกันทางมารดาหรือไม่
ซึ่งการตรวจด้วยวิธีนี้ ไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้ บอกได้เพียงว่ามีสายสัมพันธ์ทางมารดาเท่านั้น ตนมองว่าวิธีดังกล่าวเป็นรูปแบบที่สหรัฐอเมริกาเคยใช้ในอดีต และทำให้มีผู้บริสุทธ์ถูกจับกุมหลายคน เนื่องจากไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้ชัดเจน เหมือนกับการตรวจ DNA ตนก็อยากให้ตำรวจระบุให้ชัดเจนไปเลยว่าใช้เทคนิคการตรวจแบบไมโทคอนเดรียหรือไม่ ไม่ใช่ปล่อยให้เข้าใจว่าเป็น DNA ของ ลุงพล อยากให้ไปถามนักวิทยาศาสตร์ดู แล้วอีกมุมหนึ่งก็ไปถามตำรวจด้วย ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นเเนวทางที่จะนำมาต่อสู้คดีแน่นอน
ทนายตั้ม ยืนยันว่า ไม่ได้มีความพยายามดิสเครดิต ลดความความน่าเชื่อถือของผู้บัญชาการตำรวจเเห่งชาติ เเละ ตำรวจแต่ในฐานะทนายความมีหน้าที่ตามหาความจริงให้กับลูกความ เรื่องที่เปิดเผยไม่ถือว่าเป็นความลับ ในการต่อสู้คดี แต่ทุกอย่างเป็นความจริง เป็นข้อเท็จจริง มั่นใจว่า ลุงพล ไม่ได้เป็นผู้กระทำความผิด เพราะไม่เช่นนั้น ตนก็ไม่กล้านำชื่อเสียงมาแลก เเต่เห็นว่าเรื่องนี้ไม่ถูกต้อง พร้อมยืนยันว่า ไม่ได้รับค่าจ้างเเม้เเต่บาทเดียว เเต่เพราะสงสาร และต้องการเรียกร้องความเป็นธรรมให้ ลุงพล