หนุ่มวัย 28 ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ป่วยจิตคลั่งจุดไฟเผาบ้านป้าที่อาศัยอยู่ด้วยกัน 4 ชีวิตหลังพ่อแม่ทิ้งไม่เหลียวแล ทั้งถือเสียมจะไล่ตีหลาน 11 ขวบ และถือมีดขู่ห้ามใครเข้าใกล้หรือดับไฟ จนเปลวเพลิงเผาวอดทั้งหลัง ป้าเผยแค่ถามว่าใครกินข้าวแล้วไม่เก็บจนแมวกินปลา ทำหลานฉุนคลุ้มคลั่งเผาบ้าน ตร.เข้าชาร์ททุลักทุเล

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

31 พฤษภาคม 2564 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรนางรอง  จ.บุรีรัมย์  ได้รับแจ้งมีเหตุชายคลุ้มคลั่ง  จุดไฟไหม้เผาบ้าน  และถือมีดขู่จะทำร้ายคนที่จะเข้าไปช่วยดับไฟ  จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ  พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยฯ  และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าระงับเหตุ จากนั้น ร.ต.อ.บัณฑิต  อาจล้อม  รองสารวัตรป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรนางรอง  จึงพร้อมกำลังสายตรวจ  หน่วยกู้ภัย   และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ  พบเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้  เลขที่ 92 ม.6 ต.หนองโสน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์  ถูกไฟไหม้เกือบวอดเสียหายทั้งหลังแล้ว  เนื่องจากไม่มีใครกล้าเข้าไปดับไฟ  

หลานป่วยจิตคลั่งแค่ทะเลาะเรื่องแมวกินปลาจุดไฟเผาบ้าน
เพราะนายเหน่ง  (นามสมมติ)  อายุ  28 ปี  ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุและหลานของเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ   ถือมีดขู่ห้ามใครเข้าไปดับไฟ  ชาวบ้านจึงกลัวจะถูกทำร้าย  เพราะนายเหน่ง อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง  จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงได้ช่วยกันเข้าชาร์ท และตรวจค้นตัวนายเหน่ง  พบมีดทำครัว 1 เล่ม  จึงทำการตรวจยึดเอาไว้  แล้วควบคุมตัวไปยังโรงพัก  จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และหน่วยกู้ภัยฯ  จึงได้ช่วยกันฉีดน้ำดับไฟเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปไหม้บ้านใกล้เคียง  ส่วนบ้านหลังเกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านป้าของนายเหน่ง  ที่อาศัยอยู่ด้วยกันก็ถูกเพลิงเผาวอดเกือบทั้งหลังแล้ว   

หลานป่วยจิตคลั่งแค่ทะเลาะเรื่องแมวกินปลาจุดไฟเผาบ้าน

จากการสอบถามนางสมพร  เที่ยงกระโทก  อายุ 61 ปี  ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านและป้าของผู้ก่อเหตุ   เล่าด้วยอาการตื่นตกใจว่า  ปัจจุบันอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวรวม 4 คน  คือตนเอง  นายเหน่ง ผู้ก่อเหตุ  และหลานวัย  11 ขวบ และ 7 ขวบ   ก่อนเกิดเหตุได้พากันนั่งกินข้าวกันอยู่ในบ้าน  จู่ๆ นายเหน่ง ผู้ก่อเหตุได้ทะเลาะกับหลาน 7 ขวบ เรื่องที่กินข้าวแล้วไม่เก็บกับข้าวให้เรียบร้อยปล่อยให้แมวกินปลาย่าง   ซึ่งหลาน 11 ขวบ  ก็บอกว่าพี่เหน่ง  เป็นคนกินแล้วไม่เก็บ   ทำให้นายเหน่ง ไม่พอใจลุกขึ้นถือเสียมจะไล่ตีหลาน 11 ขวบ   ตนก็ห้ามเอาไว้   แต่นายเหน่ง   กลับคลุ้มคลั่งไปรื้อเสื้อผ้ามากองรวมกันแล้วจุดไฟเผาจนลุกลามไหม้บ้าน  ทั้งยังถือมีดทำครัวขู่ห้ามใครเข้าใกล้หรือเข้าไปดับไฟ   หากใครเข้าไปจะทำร้าย  จึงไม่มีใครกล้าเข้าใจก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยดับไฟ  แต่บ้านถูกไหม้เสียหายเกือบทั้งหลังแล้ว 

หลานป่วยจิตคลั่งแค่ทะเลาะเรื่องแมวกินปลาจุดไฟเผาบ้านนางสมพร  ยังบอกอีกว่า  ตนเลี้ยงดูนายเหน่ง  มาหลายปีแล้วหลังจากที่พ่อแม่ทิ้งไม่มาเหลียวแล  ก็รักเหมือนลูกดูแลมาตลอด ที่ผ่านมานายเหน่ง พยายามจะผูกคอตายถึง 6 ครั้ง  ก็ให้กู้ภัยมาช่วยได้ทุกครั้ง   และตนก็ต้องคอยดูแลตลอด  ก็ไม่คิดว่าครั้งนี้นายเหน่ง   จะคลุ้มคลั่งถึงขั้นจุดไฟเผาบ้านแบบนี้ หลังจากนี้ไม่รู้จะพากันไปอาศัยอยู่ไหน  ก็อยากให้ตำรวจนำตัวไปดำเนินการตามกฎหมายเพราะทนไม่ไหวแล้ว

หลานป่วยจิตคลั่งแค่ทะเลาะเรื่องแมวกินปลาจุดไฟเผาบ้าน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด