ยืนหยุดขัง วันที่ 69 หน้าศาลฎีกา แม่ไมค์ แม่อานนท์ วอนปล่อยลูก เชิญชวนมวลชนให้กำลังใจ พรุ่งนี้ 10โมงเช้า หน้าศาลอาญารัชดา .

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (31 พ.ค.) ที่ศาลฎีกา ถนนราชดำเนินใน กทม. กลุ่มพลเมืองโต้กลับ จัดกิจกรรม ยืนหยุดขัง เป็นเวลา 1.12 ชม. ในการนี้มีประชาชนและแม่ของผู้ต้องขังคดี ม.112 เช่น นางมาลัย นำภา มารดาของ นายอานนท์, นางยุพิน มะณีวงศ์ มารดาของไมค์ ระยอง นางสาวณัฏฐธิดา มีวังปลา หรือ แหวน พยาบาลอาสา มาพร้อมกับ นพ.ทศพร เสรีรักษ์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย ที่นำเจลแอลกอฮอล์มาบริการผู้ร่วมกิจกรรมแลพมาร่วมกิจกรรมโดยการนั่ง ซึ่งประชาชนผู้เข้าร่วมและมารดาของราษฎรได้ถือภาพของบุตรของตนเองไว้เพื่อแสดงออกในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย

ยืนหยุดขัง วันที่ 69 หน้าศาลฎีกา "แม่ไมค์-แม่อานนท์" วอนปล่อยลูก ชวนมวลชนให้กำลังใจพรุ่งนี้


บรรยากาศการชุมนุมเป็นไปด้วยความปกติ มีการนำสติกเำอร์ข้อความรณรงค์ ยกเลิก 112 และ รูปของนายอานนท์ และ นายภาณุพงศ์ มาแจกจ่ายโดย ทาทา ศิษย์สุรชัย นักกิจกรรมที่เคลื่อนไหว ด้านความหลากหลายทางเพศ
เมื่อเวลา 18.40 น. นพ.ทศ เสรีรักษื เล่นดนตรีด้วยการเป่าเมาท์ออร์แกนเพลงเพื่อมวลชน จากนั้น เวลา 18.42 น. นายพันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ ได้ประกาศผ่านไมค์โฟน เกี่ยวกับการที่เพื่อนราษฎรยังไม่ได้รับสิทธิการประกันตัวและยังถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ ซึ่งมีความลำบากและขาดอิสระเสรีในการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ด่ารัฐบาล หรือ การนอนบนเตียง

จากนั้น นายพันธิ์ศักดิ์ พามวลชนร่วมกันชูสามนิ้วหันหย้าไปยังป้ายศาลฎีกา พร้อมเปล่งเสียงตะโกนว่า ปล่อยเพื่อนเรา ปล่อยผู้บริสุทธิ์ คืนสิทธิการประกันตัว 3 ครั้ง ก่อนยุติกิจกรรม และนัดหมายกิจกรรมในวันพรุ่งนี้ซึ่งอาจจะเป็นวันฉลองชัย
หลังเสร็จสิ้นกิจกรรม นางยุพิน มะณีวงศ์ มารดาของนายภาณุพงศ์ จาดนอก เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า พนุ่งนี้ตนไม่ทราบว่าจะมีการไต่สวนแบบส่งตังไปศาล หรือว่าวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ก็ต้องไปลุ้นว่าจะเจอตัวลูกไหม ในเบื้องต้นตนก็ห่วงลูกชายระดับหนึ่ง แต่ก็เบาใจที่ได้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ซึ่งมีเรื่องกังวลคือลูกชายยังไม่มีอิสรภาพ ซึ่งพรุ่งนี้แม่ภาวนาว่สจะได้เจอชุดทำงานที่มีคุณธรรม ให้ได้เมตตาให้ลูกคืนสู่อ้อมอกแม่
ด้านนางมาลัย นำภา มารดาของนายอานนท์ เปิดเผยกับสื่อมวลชนสั้น ๆ ว่า ก็ยังเป็นห่วงลูกชายอยู่ แต่เบาใจที่ไปรักษาที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์
นางยุพินกล่าวต่อว่า พรุ่งนี้ (31 พ.ค.) ขอเชิญชวนไปให้กำลังใจที่หน้าศาลอาญา รัชดา ในเวลา 10.00 น. โดยวันพรุ่งนี้แม่จองทนายอานนท์ก็จะเดินทางไปด้วย ขอขอบคุณมวลชนทุกคนที่ส่งกำลังใจมาให้ทั้งต่อหน้าและทางโลกออนไลน์.

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด