"สันธนะ" ยื่นหนังสือร้องนายกรัฐมนตรี ผ่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จับกุมเจ้าของเว็บไซต์พนันออนไลน์รายใหญ่ระดับประเทศ 3 ราย พบสมคบกระทำผิดเป็นเครือข่ายปล่อยปละละเลย เงินหมุนเวียหลายหมื่นล้าน พร้อมร้องเรียนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนหนึ่ง ปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ-เลือกปฎิบัติ คดีจับเจ้าของเว็บพนันออนไลน์

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายสันธนะ ประยูรรัตน์ เดินทางมายื่นหนังสือขอให้จับกุมเจ้าของเว็บไซต์การพนันออนไลน์รายใหญ่ระดับประเทศ 3 ราย นอกจากนี้ยังร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบและเลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรมโดยมีพ.ต.อ.คลัง เสถียรธนเศรษฐ์ รองผบก.วจ. ซึ่งปฏิบัติหน้าที่นายตำรวจเวรอำนวยการเป็นตัวแทนออกมารับหนังสือ

"สันธนะ" ร้องนายกฯจับเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ระดับประเทศ


นายสันธนะ กล่าวว่า วันนี้ได้นำหนังสือร้องเรียน 2 ฉบับ มายื่นผ่านพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจ ถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยเรื่องแรกขอให้สั่งการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จับกุมเจ้าของเว็บไซต์การพนันออนไลน์รายใหญ่ระดับประเทศ จำนวน 3 ราย ซึ่งปัจจุบันมีกลุ่มบุคคลกับเจ้าหน้าที่รัฐระดับสูงบางนาย สมคบกันกระทำความผิดลักษณะเครือข่ายกระบวนการปล่อยปละละเลยให้เจ้าของเว็บไซต์การพนันออนไลน์จัดให้มีการเล่นพนัน ทำให้กลุ่มบุคคลเหล่านี้มีรายได้หมุนเวียนจากการเข้าร่วมกระทำผิดรวมจำนวนหลายหมื่นล้านบาทต่อเดือน นับแสนล้านบาทต่อปี สร้างความเสียหายแก่ระบบเศรษฐกิจของประเทศ จึงขอให้ทำการสืบสวนจับกุมกลุ่มบุคคลประกอบด้วย กลุ่มนายเป็นต่อ หรือสารวัตรซัว กลุ่มนายเอ็ดดี้ หรือพันณรงค์ กลุ่มนายชัย ฟันเหล็ก หรือบุญชัย

นายสันธนะ กล่าวว่า หนังสืออีกฉบับร้องเรียนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนหนึ่ง ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบและเลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรม พร้อมขอยกตัวอย่างการจับกุมระหว่างวันที่ 2 กรกฎาคม 2563-28 พฤษภาคม 2564 ได้มีการจับกุมเว็บพนันออนไลน์เทียบเคียงในกัน 4 ราย ดังนี้ การจับกุมเจ้าของเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ในอ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มาเทียบเคียงกับการจับกุมเจ้าของเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ในพื้นที่ย่านดอนเมือง กรุงเทพฯ รวมถึงการจับกุมนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์
และล่าสุดการจับกุมผู้ประกอบการพนันออนไลน์ย่านปิ่นเกล้า ซึ่งมีพฤติการณ์และข้อกล่าวหาอย่างเดียวกัน แต่มีการดำเนินคดีแตกต่างกัน อันมีลักษณะเป็นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อช่วยเหลือให้ผู้กระทำความผิดมิให้ต้องรับโทษ เลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรมและละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ จึงต้องร้องเรียนให้นายกรัฐมนตรี สั่งการให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพิจารณาตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและพิจารณาโยกย้ายให้พ้นหน้าที่ความรับผิดชอบด้วย

"สันธนะ" ร้องนายกฯจับเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ระดับประเทศ