โควิดชัยภูมิยังดุดับอีกศพที่ 9 ยอดป่วยหยุดพักวันหยุดเสาร์อาทิตย์ได้ 2 วันกลับมาโผล่อีก สะสมรวมแล้ว 303 คน ในขณะที่ผวจ.คนใหม่ เดินทางมาถึงจวนพร้อมทำงานและสั่งห้ามเลี้ยงต้อนรับ

นายแพทย์วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ( สสจ.) และโฆษกคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ชัยภูมิ รายงานผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีกวันนี้ 1 รายจากคลัสเตอร์ชุมชนแออัดกุดแคนในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ ซึ่งเป็นชายสูงอายุอายุ 64 ปี มีโรคประจำตัวตับอักเสบบี   เสียชีวิตหลังเข้ารับการรักษาตัวมาได้กว่า 21 วัน นอกจากนั้นในวันนี้ (31 พ.ค.) ยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 1 รายหลังเว้นไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา รวมมีผู้ป่วยสะสมทั้งหมด 303 ราย 
 
ส่วนภาพรวมสถานการณ์ในพื้นที่ขณะนี้แนวโน้มผู้ป่วยดีขึ้นจากยอดป่วยทั้งหมด 303 ราย สามารถรักษาให้หายส่งกลับบ้านได้แล้วไม่น้อยกว่า 231 ราย ยังรักษาอยู่ล่าสุดอีก 62 รายแต่ก็ต้องเฝ้าระวัง การ์ดตกไม่ได้เพราะแนวโน้มการพบผู้ป่วยในกลุ่มคลัสเตอร์ต่าง ๆ ที่มียังต้องติดตามรอผลตรวจคัดกรองตามมาอีกจำนวนมาก ทั้งในกลุ่มคลัสเตอร์แคมป์คนงาน คลัสเตอร์กลุ่มกลับจากพื้นที่จังหวัดเสี่ยง และล่าสุดจากคลัสเตอร์แรงงานจากโรงงานสระบุรีที่ติดเชื้อจำนวนมาก ดับอีกศพรวม 9 ป่วยเพิ่มอีกไม่หยุดสะสม 303 คนดับอีกศพรวม 9 ป่วยเพิ่มอีกไม่หยุดสะสม 303 คน
 

ดับอีกศพรวม 9 ป่วยเพิ่มอีกไม่หยุดสะสม 303 คน

ส่วนคลัสเตอร์ชุมชนแออัดกุดแคนมีผู้เสียชีวิตในวันนี้เพิ่มล่าสุด 1 คน เป็นชาย อายุ 20 ปี อาชีพนักศึกษา อาศัยอยู่บ้านพักชวนชม 284 ซ.อโณทัย ต.ในเมือง จ.ชัยภูมิ ซึ่งมีประวัติสัมผัสโรคเสี่ยงสูงมาจากบิดาที่อาศัยอยู่ ต.บึงทองหลาง อ.ลำลูก จ.ปทุมธานี ได้เดินทางมางานศพญาติ ที่วัดชัยประสิทธิ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ  ตั้งแต่ 26-28 พ.ค. 64 และไทม์ไลน์มีการอยู่พักที่วัดตลอดช่วงจัดงานศพ ขณะบิดาอยู่ชัยภูมิผู้ป่วยรายล่าสุดที่เป็นลูกได้ไปหาบิดาทุกวัน ก่อนที่ในวันที่ 29 พ.ค. 64 ทางบิดาทราบข่าวจากภรรยาที่อยู่ จ.ปทุมธานี  ตรวจพบเชื้อโควิด-19 จึงพากันเดินทางไปตรวจที่รพ.ชัยภูมิ พร้อมบิดา ผลพบเชื้อทั้ง 2 ราย แต่บิดา เองได้เดินทางกลับไปรักษาที่ จ.ปทุมธานีแล้ว

ดับอีกศพรวม 9 ป่วยเพิ่มอีกไม่หยุดสะสม 303 คน

ดับอีกศพรวม 9 ป่วยเพิ่มอีกไม่หยุดสะสม 303 คน

ดับอีกศพรวม 9 ป่วยเพิ่มอีกไม่หยุดสะสม 303 คน


 ขณะที่ด้านการโยกย้ายผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ สลับกันกับผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ที่ผู้ว่าฯทั้ง 2 ท่าน ได้นัดวันเดินทางเข้าแต่ละพื้นที่กันสลับกันทั้ง 2 จังหวัดในวันนี้ 31 พ.ค.64 โดยขอให้หัวหน้าทุกหน่วยงานภาคส่วนห้ามจัดเลี้ยงต้อนรับหรือมีคนจำนวนมากมาคอยส่งคอยรับในวันนี้เพื่อเป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิด-19 เว้นระยะห่างอย่างเคร่งครัดทุกหน่วยงานในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งด้านนายกอบชัย บุญอรณะ กลายเป็นอดีต ผวจ.ชัยภูมิ เดินทางออกจากจวนผู้ว่าฯชัยภูมิตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาไปรับตำแหน่ง ผวจ.นครราชสีมา ส่วนนายวิเชียร จันทรโณทัย อดีต ผวจ.นครราชสีมา เดินทางมารับตำแหน่ง ผวจ.ชัยภูมิ ถึง จ.ชัยภูมิ เมื่อช่วงเวลา 10.00 น.วันที่ 31 พ.ค.64 ที่ผ่านมา ก่อนรีบเดินทางไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์คู่บ้านคู่เมืองชัยภูมิ ที่ศาลเจ้าพ่อพญาแลหนองปลาเฒ่าและอนุสาวรีย์เจ้าพ่อพญาแล เจ้าเมืองคนแรกผู้ก่อตั้งเมืองชัยภูมิ และเดินทางเข้าห้องทำงานที่ศาลากลางจังหวัด.

ดับอีกศพรวม 9 ป่วยเพิ่มอีกไม่หยุดสะสม 303 คน


ดับอีกศพรวม 9 ป่วยเพิ่มอีกไม่หยุดสะสม 303 คน