แม่บ้านทำความสะอาดบ้านเช่าในเชียงใหม่ เจอถุงดำซุกซ่อนใต้ตู้-เพดานฝ้า เปิดถุงผงะ เจอยาบ้า 240,000 เม็ด และไอซ์อีก 3 กิโลกรัม ด้านตำรวจคาดเป็นของกลางตกค้างคดียาเสพติด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง

พรมเสน กำนันตำบลสันผีเสื้อ และนายพิรุณ พินุวงค์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.สันผีเสื้อ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ว่ามีการตรวจพบยาเสพติดซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านเช่า ในพื้นที่บ้านป่าข่อยเหนือ หมู่ที่ 1 ต.สันผีเสื้อ อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านที่ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการจับกุมตัวผู้ต้องหายาเสพติดจำนวน 3 ราย เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา 


ผงะ!เจอยาบ้า-ไอซ์ บนฝ้าเพดานบ้าน


      โดยทางเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 5 และตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ทหาร และตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้บูรณาการร่วมกัน โดยในครั้งนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดเป็นยาบ้าจำนวน 920,000 เม็ด และไอซ์อีกจำนวน 52 กิโลกรัม ในบ้านหลังดังกล่าว 


ผงะ!เจอยาบ้า-ไอซ์ บนฝ้าเพดานบ้าน


     เหตุการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องจากทางเจ้าของบ้านเช่าหลังดังกล่าว ได้จ้างคนงานเข้าไปดำเนินการทำความสะอาดบ้านหลังเกิดเหตุ เพื่อเตรียมปล่อยเช่าให้กับลูกค้า แต่ต่อมาขณะที่คนงานกำลังดำเนินการทำความสะอาดอยู่นั้นได้พบถุงพลาสติกสีดำซุกอยู่ใต้ตู้ในห้อง และจากการที่ได้ขึ้นไปทำความสะอาดฝ้าเพดาน ทำให้พบวัตถุถูกคลุมด้วยถุงดำ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นยาเสพติดที่ถูกซุกซ่อนไว้ จึงได้มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาตรวจสอบ โดยผลการตรวจสอบพบว่าเป็นยาเสพติดซึ่งประกอบด้วยยาบ้า จำนวนประมาณ 240,000 เม็ด และไอซ์อีก 3 กิโลกรัม จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐานเพื่อนำไปตรวจสอบต่อไป  


ผงะ!เจอยาบ้า-ไอซ์ บนฝ้าเพดานบ้าน


     จากการตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่ายาเสพติดจำนวนทั้งหมดที่ทางเจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ในครั้งนี้ น่าจะเป็นของกลางที่ตกค้างจากการดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาจำนวนทั้ง 3 รายที่จับกุมได้ในวันที่ 14 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา แต่ทางกลุ่มผู้ต้องหาได้นำของกลางดังกล่าวไปซุกซ่อนไว้บนฝ้าเพดาน และหลังการจับกุมก็ไม่มีใครทราบว่าของกลางจำนวนดังกล่าวนี้ถูกซ่อนไว้ จนกระทั่งมีการพบเข้าโดยบังเอิญในครั้งนี้ โดยหลังจากนี้ก็จะได้มีการนำของกลางไปตรวจสอบขยายผลต่อไป


ผงะ!เจอยาบ้า-ไอซ์ บนฝ้าเพดานบ้าน