พิษณุโลก - โรงเรียนอนุบาลโรจนวิทย์พิษณุโลกจัดบริการ "Drive thru" ให้ผู้ปกครองขับรถยนต์-จักรยานยนต์ เข้ามารับชีทแบบเรียนออนไลน์ได้สะดวกแบบไม่ต้องลงรถ ลดการแออัดในโรงเรียน โดยกำหนดเปิดเรียน 14 มิ.ย.นี้ พร้อมกับหลายโรงเรียน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

"Drive thru"รับชีทเรียนออนไลน์

วันที่ 31 พฤษภาคม 2564 ที่โรงเรียนอนุบาลโรจนวิทย์พิษณุโลก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งวันนี้โรงเรียนกำหนดให้ผู้ปกครองมารับชีท หรือแบบฝึกหัดของนักเรียนทุกระดับชั้น เพื่อนำกลับไปให้นักเรียนเรียนออนไลน์ที่บ้าน หลังจากโรงเรียนเลื่อนเปิดการเรียนการสอนเป็นวันที่ 14 มิถุนายน และการรับชีทวันนี้ โรงเรียนได้จัดการรับแบบ Drive thru ให้ผู้ปกครองขับรถยนต์ หรือ จักรยานยนต์ เข้ามาทางประตูหลัง และมารับชีทได้เลยโดยที่ไม่ต้องลงจากรถ โดยโรงเรียนได้จัดจุดบริการรับชีทให้ผู้ปกครองไว้ 3 จุด และรถจักรยานยนต์ 1 จุด เมื่อมาถึงจุดรับชีท เพียงบอกระดับชั้น ก็สามารถรับชีทและขับรถออกจากประตูด้านข้างโรงเรียนได้ทันที เพื่อลดการแออัดของผู้ปกครอง และเพิ่มความความสะดวกรวดเร็ว ตามมาตรการรักษาระยะห่างป้องกันโควิด-19

"Drive thru"รับชีทเรียนออนไลน์

"Drive thru"รับชีทเรียนออนไลน์

ทั้งนี้ สถานการณ์โควิด-19 ของจังหวัดพิษณุโลกได้กลับมาอยู่ในสถานการณ์แพร่ระบาดจากกลุ่มครัสเตอร์ใหม่ เป็นกลุ่มพนักงานบริษัทจำหน่ายเครื่องกรองน้ำใน อ.เมือง จ.พิษณุโลก วันที่ 29-30 พฤษภาคม 2564 พบผู้ติดเชื้อรอบใหม่ 12 ราย และอยู่ระหว่างการตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยง ทำให้ผู้ปกครองนักเรียนมีความวิตกกังวล เพราะในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ จะมีโรงเรียนจำนวนหนึ่งเริ่มเปิดเรียนOn Site  ขณะที่อีกจำนวนหนึ่งยังเรียนออนไลน์ กำหนดเปิดเรียน 14 มิถุนายน

"Drive thru"รับชีทเรียนออนไลน์


"Drive thru"รับชีทเรียนออนไลน์นายลือชัย ชูนาคา ศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า จากสรุปข้อสั่งการคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลก ครั้งที่ 18/2564 ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 ณ ห้องประชุมบุณยวงศ์วิโรจน์ ชั้น 5 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก ได้อนุญาตให้สถานศึกษาของจังหวัดพิษณุโลก ที่ผ่านมาตรฐานการประเมิน ความพร้อมตามระบบ Thai Stop COVID Plus จำนวน 325 แห่ง จาก 471 โรงเรียน ที่เหลือเปิดวันที่ 14 มิถุนายน 2564 โดยเปิดทำการเรียนการสอนแบบ on site ในวันที่ 1 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป และสถานศึกษาที่ยังไม่ผ่านเกณฑ์การประเมินฯ จำนวน 2 แห่ง ให้เร่งดำเนินการแก้ไข ก่อนเปิดการเรียนการสอน ทั้งนี้ สถานศึกษาที่จะเปิดการเรียนการสอน ในวันที่ 14 มิถุนายน 2564 จะต้องผ่านเกณฑ์การประเมินความพร้อมตามระบบ Thai Stop COVID Plus เช่นกัน

"Drive thru"รับชีทเรียนออนไลน์logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด