แพทย์ลงความเห็นเบื้องต้น เอกอัครราชทูตยูเครนหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ญาตินำร่างไปตรวจอีกครั้งที่กรุงเทพฯ ด้านผู้ว่าฯ สตูลแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัว

วันนี้ (30 พ.ค.) นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงถึงกรณีที่ Mr.Andrii Beshta เอกอัครราชทูตยูเครนประจำประเทศไทย เสียชีวิตที่เกาะหลีเป๊ะว่า เมื่อเวลา 04.00 น. ทีมแพทย์ รพ.สต.เกาะหลีเป๊ะเข้าช่วยเหลือหลังพบว่าเอกอัครราชทูต อาเจียนอย่างหนัก จนสุดความสามารถจะยื้อชีวิตไว้ได้ และจากการตรวจชันสูตรศพเบื้องต้นที่ รพ.สตูลไม่พบบาดแผลตามร่างกายว่าถูกทำร้าย หรือมีอาการบ่งชี้ของคนเจ็บป่วย

"แพทย์ลงความเห็นเบื้องต้นว่า หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน และจากการตรวจ SWAB ไม่พบเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งตัดประเด็นนี้ไปได้ โดยขณะนี้ ญาติขอนำร่างท่านไปตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งที่ รพ.ในกรุงเทพฯ โดยขณะนี้ รถตำรวจท่องเที่ยวและมูลนิธิธรรมรังสีนำร่างเดินทางไปแล้ว" ผวจ.สตูล กล่าว

นายเอกรัฐ กล่าวว่า สำหรับการเดินทางมาของเอกอัครราชทูตยูเครนประจำประเทศไทยนั้น ได้มากับครอบครัว 6 คน เพื่อมาพบเพื่อน ซึ่งเป็นนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสตูล เพื่อมาลาในโอกาสที่อยู่ในไทยจนครบวาระและจะเดินทางกลับประเทศ โดยในโอกาสนี้ จังหวัดสตูลได้แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งและทีมแพทย์พยาบาลทุกคนได้ช่วยยื้อชีวิตจนสุดความสามารถแล้ว ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของท่าน ณ ที่นี้ด้วย