นรข.เขตนครพนม จับผู้ต้องหาพร้อมกัญชา 180 กก.คารถตู้ ชาวบ้านแจ้งข่าวรวบคาริมแม่น้ำโขง นำของกลางกัญชา พร้อมผู้ต้องหาและรถยนต์ ส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.หลักศิลา อ.ธาตุพนม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

30 พฤษภาคม 2564 ณ กองบังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตนครพนม (บก.นรข.เขตนครพนม)  อ.ธาตุพนม จ.นครพนม น.อ.ฤทธิ์  นาทวงศ์ ผบ.นรข.เขตนครพนม แถลงข่าวการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ว่า  วันที่ 29 พฤษภาคม 2564  ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบสิ่งผิดปกติบางอย่างในลำน้ำโขงฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน คาดน่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในราชอาณาจักร พิกัดริมฝั่งแม่น้ำโขงหน้าวัดหลักศิลามงคล บ้านหลักศิลา หมู่ที่ 16  ต.พระกลางทุ่ง อ.ธาตุพนม จึงได้สั่งการให้ น.ท.พิเชษฐ์ เมืองโคตร หัวหน้ากำลังพลฯ นรข.เขตนครพนม และ รักษาราชการ หน.สน.เรือธาตุพนม จัดชุดลาดตระเวนซุ่มเฝ้าตรวจบริเวณดังกล่าวตามที่ชาวบ้านแจ้งมา 

จับผู้ต้องหาพร้อมกัญชา 180 กก.คารถตู้

กระทั่งเวลาประมาณ 01.50  น. ได้มีรถตู้ต้องสงสัยจำนวน 1 คัน  ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน ฮย3004 กทม. ได้ขับมาจอดที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง หน้าวัดหลักศิลา เห็นชายต้องสงสัยซึ่งเป็นคนขับรถตู้คันดังกล่าวเปิดประตูลงมาจากรถเดินอ้อมไปทางด้านซ้ายของรถตู้   เจ้าหน้าชุดลาดตระเวนจึงได้แสดงตัวขอตรวจค้นชายต้องสงสัยและรถตู้คันดังกล่าว  ทราบชื่อภายหลังคือ นายพัฒนชัย คำภูแก้ว อายุ 37 ปี ที่อยู่ 151 หมู่ที่ 7 ต.นาดี อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์  จากการตรวจสอบในบริเวณพื้นที่ที่รถตู้ต้องสงสัยจอด พบห่อสีดำจำนวน 3 ห่อและกระสอบถุงปุ๋ย จำนวน 5 กระสอบอยู่บริเวณด้านข้างรถและห่อสีดำจำนวน 1 ห่ออยู่ในตัวรถ   เจ้าหน้าที่ฯ นำผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมด มาที่ สน.เรือธาตุพนม เพื่อทำการตรวจสอบอย่างละเอียด   ภายในกระสอบเป็นกัญชาอัดแท่ง  180 แท่ง/กก. นำของกลางกัญชา พร้อมผู้ต้องหาและรถยนต์ ส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.หลักศิลา อ.ธาตุพนม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จับผู้ต้องหาพร้อมกัญชา 180 กก.คารถตู้

จับผู้ต้องหาพร้อมกัญชา 180 กก.คารถตู้