เจ้าของบ้านฝันเห็นงู ตื่นเช้ามา แปลกตา "อินทผลัม" แตกกิ่งก้านคล้ายพญานาค แห่จุดธูปขอโชคลาภให้ถูกรางวัลงวดนี้ ชาวบ้านแห่ส่องเลขเห็นต่างๆนานา เช่น 11, 477 ,64, 11, 77 เป็นต้น

30 พฤษภาคม 2564 ทีมข่าวได้ทราบข่าวว่า บ้านนางปนัดดา ต่อแก้ว อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 117 หมู่ที่ 21 ต.ท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ มีต้นอินทผลัมที่นางปนัดดาได้ปลูกไว้ พบว่าใบของต้นเป็นหยัก ๆ คล้ายพญานาค คาดว่าน่าจะมาให้โชคลาภกับตน สร้างความฮือฮาอย่างมาก พอเพื่อนบ้านทราบข่าวได้แห่กันจุดธูปเทียนกราบไหว้ต้นอินทผลัมหลังบ้านของตน ต่างพากันมากราบไหว้บูชาหวังจะขอเลขเด็ดไปซื้อรางวัลลอตเตอรี่หรือหวยในงวดที่ 1 มิ.ย 64 ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วันนี้ด้วย

แห่ส่องเลขอินทผลัมแตกกิ่งก้านคล้ายพญานาคโดยนางปนัดดา ต่อแก้ว เจ้าของต้นอินทผลัม กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนนั้นเคยเป็นครูอัตราจ้าง ได้ลาออกมาเป็นแม่บ้าน ปลูกผักเลี้ยงวัวและขายลอตเตอรี่ และที่ที่เคยปลูกต้นอินทผาลัมนั้นเคยเป็นกระท่อมมาก่อน แต่ได้รื้ออกมา2 ปีแล้ว ที่ต้องรื้อออกเพราะที่กระท่อมนั้น มักมีงูเห่ามาอาศัยอยู่หลายตัว จึงรื้อกระท่อมออก และปลูกผักสวนครัวและต้นอินทผลัมดังกล่าว ต่อมาคืนหนึ่งตนนั้นฝันเห็นงูก่อนที่จะมาเจอต้นอินทผลัมที่ปลูกไว้ มีลักษณะคล้ายพญานาค ตนเชื่อว่าเป็นเจ้าปู่สุทโธ คําชะโนด ที่ตนนั้นศรัทธาอยากไปกราบท่านอยู่พอดี

แห่ส่องเลขอินทผลัมแตกกิ่งก้านคล้ายพญานาค

ก่อนที่ตนจะมาพบนั้นได้ฝันว่าตนได้ไปที่ตรงไหนสักที่แล้วมาเจองูตัวใหญ่มาก แต่ก็ไม่ได้มาทำร้ายอะไร ตนตกใจก็สดุ้งตื่น หลังจากนั้นประมาณช่วง 15.00 น. ได้มาตัดหญ้าที่บริเวณหลังบ้านเพื่อให้วัวกิน พร้อมกับได้เดินมาที่ต้นอินทผลัมที่ปลูกไว้ พบว่าใบของต้นอินทผลัมเป็นหยัก ๆ ลักษณะคล้ายตัวพญานาคมีสีเขียวเหมือนมรกตเป็นอินทผลัมปลูกมาได้ 2 ปีกว่าแล้ว และช่วงที่นำแป้งมาทาถูที่ต้นอินทผลัมนั้น ตนได้เห็นเป็นเลข 45 และจะรอดูธูปที่จุดไว้ว่าจะได้เลขอะไร เมื่องวดที่ผ่านมานั้น ได้มีเพื่อนบ้านพากันมาจุดธูปขอเลขเด็ด และได้พากันถูกเลขท้ายสองตัวด้วย

แห่ส่องเลขอินทผลัมแตกกิ่งก้านคล้ายพญานาคนางปนัดดา ต่อแก้ว กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ธูปที่ตนจุดแล้วเป็นเลข 77 และธูปดังกล่าวได้แตกแยกออกมาเป็นสองฝั่งเห็นอีก เป็น 11 และ 477 ซึ่งเป็นเลขเหมือนกับบ้านเลขที่ของตนเลย ส่วนแฟนตนนั้นเห็นเป็นเลข 477, 64, 11, 77 เพราะที่บ้านตนนั้นเลขที่ 117 โดยอินทผลัม แตกกิ่งก้านประหลาด มีลักษณะคล้ายรูปพญานาคเชื่อว่าเป็นสิ่งสิริมงคลต่อครอบครัวของตนเอง จึงพากันบอกเพื่อนบ้านให้มาดูและขอโชคลาภกันในวันนี้ หวังได้ถูกรางวัลบ้างไม่มากน้อยก็ยังดี ถือว่าเป็นสิ่งมงคลที่เกิดในพื้นที่บ้านของตน

แห่ส่องเลขอินทผลัมแตกกิ่งก้านคล้ายพญานาค