หนุ่มขนส่งจมูกดี รับพัสดุเตรียมนำส่งปลายทาง แต่มีกลิ่นแปลกๆ เหมือนที่เคยอบรมยาเสพติด รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบยาบ้ากว่า 4,000 เม็ด ส่งมาในกล่องพัสดุ ขณะที่ตำรวจสวมรอยเข้าไปส่งของแต่เป็นแค่นอมินี เร่งขยายผลทั้งต้นทางและปลายทาง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

หนุ่มขนส่งได้กลิ่นยาบ้าในพัสดุแจ้งตำรวจสวมรอยจับทันที

  

        เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 29 พฤษภาคม 2564 พ.ต.อ.หาญชัย รัตนกิจธรรม ผกก.สภ.ลอง จ.แพร่ รับแจ้งจากพนักงานบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง  ขอให้เข้าตรวจสอบกล่องพัสดุต้องสงสัย ซึ่งอยู่ระหว่างเตรียมนำจ่ายปลายทาง ที่อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ จึงได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ขวัญชัย แป้นมณฑา รอง ผกก.สส.สภ.ลอง พร้อมชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.สนิท นาระกันทา สวป.สภ.ลอง, พ.ต.ท.กฤษฏา สิทธิภณธนากร สว.สส.ฯ, ร.ต.อ.วีรดนย์ ธรรมศานติบูรณ์ รอง สว.สส.สภ.ลองฯ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. เข้าตรวจสอบ


หนุ่มขนส่งได้กลิ่นยาบ้าในพัสดุแจ้งตำรวจสวมรอยจับทันที        ที่เกิดเหตุเป็นบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่งตั้งอยู่ตำบลห้วยอ้อ อ.ลอง จ.แพร่ พบมีการแยกพัสดุออกไว้เป็นชุดเตรียมนำส่ง ตรวจสอบเป็นกล่องพัสดุขนาดกลาง มีชื่อผู้รับปลายทางคือ นายธวัชชัย วินทะไชย ที่อยู่ ต.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ ต้นทางมาจาก เขตกระทุ่มแบน กรุงเทพฯ มีชื่อผู้รับ ผู้ส่ง ชัดเจน ตรวจสอบเบื้องต้นพบมีกลิ่นฉุนออกมาจากกล่อง จึงได้เปิดกล่องออกดูพบด้านในมีซองพลาสติกสีฟ้า ด้านในบรรจุยาบ้ามีสัญลักษณ์ WY สีส้ม และซองพลาสติกสีม่วง ด้านในบรรจุยาบ้ามีสัญลักษณ์ WY สีแดง ซองละ 200 เม็ด ทั้งหมด 20 ซอง รวมทั้งหมดพบยาบ้า 4,000 เม็ด จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ทำการปลอมตัวเป็นพนักงานส่งของเข้าจับกุมผู้รับ จนได้ตัว คือนายธวัชชัย หรือข้อ วินทะไชย อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 157/1 ม.6 ต.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่หนุ่มขนส่งได้กลิ่นยาบ้าในพัสดุแจ้งตำรวจสวมรอยจับทันที

        
              ในเบื้องต้นนายธวัชชัยฯ รับสารภาพว่า มีเพื่อนสนิทที่คุ้นเคยกันอยู่หมู่บ้านใกล้เคียงกัน ชื่อ "พี่โย" ไม่ทราบชื่อจริง เป็นคนว่าจ้าง ให้รับพัสดุชิ้นนี้ แล้วให้นำไปส่งให้โดยจะให้ค่าจ้าง 2,000 บาท ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ไม่เคยทำมาก่อน รู้สึกแปลกใจเหมือนกันแต่ก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะอยากได้ค่าจ้าง พร้อมรับสารภาพว่าเสพยาวันละ 3 เม็ด ซื้อมาในราคาเม็ดละ 100 บาท จากพี่โย ผู้ว่าจ้างให้รับพัสดุ ไม่ได้เสพทุกวัน 4-5 วันครั้ง ๆ ละ 3 เม็ด
           เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการขยายผลไปยังผู้ว่าจ้าง คือ "นายโย" ซึ่งตรวจสอบเบื้องต้นมีหมายจับจากที่อื่นมาแล้ว พร้อมส่งเรื่องไปที่ต้นทางที่ สน.กระทุ่มแบน ขยายผล ไปยังผู้ที่ส่งพัสดุมาหนุ่มขนส่งได้กลิ่นยาบ้าในพัสดุแจ้งตำรวจสวมรอยจับทันที

             พ.ต.ท.ขวัญชัย แป้นมณฑา รอง ผกก.สส.สภ.ลอง กล่าวว่า ครั้งนี้ถือเป็นไหวพริบของพนักงานขนส่ง ที่ได้กลิ่นแปลกๆ จากกล่องพัสดุ แล้วรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบจนพบว่ามีการส่งยาบ้ากันผ่านทางบริษัทขนส่งเอกชน จนขยายผลไปทั้งต้นทางและปลายทางได้
         จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าไปที่บริษัทขนส่งเอกชนดังกล่าว ขอสงวนชื่อ โดยพนักงานเล่าว่า ขณะแยกพัสดุก็ไม่ได้กลิ่นอะไร แต่พอนำพัสดุเตรียมแจกจ่ายแต่ละอำเภอ ก็พบว่ากล่องพัสดุชิ้นนี้มีการห่อหุ้มมาแบบผิดปกติ และมีกลิ่นฉุนคล้ายช็อคโกแลต ซึ่งทางพนักงานเบื้องต้นได้มีการอบรมเรื่องยาเสพติดมาบ้างแล้ว จึงสงสัยประกอบกับปลายทางปกติจะสั่งของจากเวปที่มีชื่อเสียง และจะเป็นการส่งพัสดุแบบเก็บเงินปลายทางทุกครั้ง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบเพราะกลัวจะเป็นสิ่งของผิดกฎหมาย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด