เชียงใหม่ สสจ.เชียงใหม่ลงพื้นที่ทำงานเชิงรุก ตรวจหาเชื้อในแคมป์แรงงานต่างด้าว ไม่พบเชื้อ91 ราย รอผล204 ราย ประกาศปิดจุดตรวจคัดกรองที่รพ.สนามศูนย์ประชุมฯ เตรียมปรับเป็นหน่วยฉีดวัคซีน ขณะที่ทุกอำเภอรณรงค์ชวนฉีดวัคซีน พร้อมเก็บข้อมูลความต้องการฉีดวัคซีนกลุ่มอายุ 18-59 ปี ระบุยอดจองวัคซีนทั้งจังหวัด 184,000 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
.
เชียงใหม่เตรียมพื้นที่รับฉีดวัคซีนโควิด

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2564 ดร.ทรงยศ  คำชัย   หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ที่ยังคงตรวจพบในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่โดยได้ทำการตรวจคัดกรองเชิงรุกในแคมป์แรงงานต่างด้าว ตำบลแม่เหียะ 3 แห่ง จำนวน 91ราย ผลเป็นลบทั้งหมด และได้ลงตรวจที่บริษัทฤทธา ประเสริฐแลนด์ ตรวจไปทั้งหมด 204ราย อยู่ระหว่างรอผล

 

เชียงใหม่เตรียมพื้นที่รับฉีดวัคซีนโควิด

เชียงใหม่เตรียมพื้นที่รับฉีดวัคซีนโควิด

สำหรับจุดตรวจคัดกรองที่โรงพยาบาลสนามศูนย์ประชุมนานาชาติฯ เชียงใหม่ จะปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 29พฤษภาคม 2564 เพื่อจะปรับเป็นหน่วยฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19  จึงขอแจ้งให้ผู้ที่มีความเสี่ยงหรือเดินทางไปพื้นที่เสี่ยงรวมถึงพนักงานขับรถขนส่งอาหารไปยังจังหวัดในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดและอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ให้ไปรับการตรวจได้ที่ ศูนย์วัณโรค เขต 10 ถนนศรีดอนไชยทุกวันในเวลาราชการ เว้นวันหยุด และตรวจได้ทุกโรงพยาบาลในจังหวัดทั้งรัฐและเอกชนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

 

เชียงใหม่เตรียมพื้นที่รับฉีดวัคซีนโควิด

ด้าน นายกนก  ศรีวิชัยนันท์  ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ขณะนี้ทุกอำเภอในจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการรณรงค์ประชาสัมพันธ์เชิญชวนฉีดวัคซีน ซึ่งเป็นวาระแห่งชาติของคนไทยที่ต้องมีภูมิคุ้มกัน และต้องมีการฉีดวัคซีนทั้งประเทศให้ได้เกินร้อยละ 70

 

เชียงใหม่เตรียมพื้นที่รับฉีดวัคซีนโควิด

โดยทางอำเภอ สาธารณสุขอำเภอ ผู้นำท้องที่/ท้องถิ่น และทีม อสม. ได้เร่งรณรงค์ โดยมีการออกสำรวจความต้องการของพี่น้องประชาชนในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป ที่อยู่ในเกณฑ์ที่จะสามารถฉีดวัคซีนได้ ซึ่งในการรณรงค์มีทั้งการเคาะประตูบ้าน การประชุมชี้แจงกลุ่มย่อย การประกาศเสียงตามสาย

 

เชียงใหม่เตรียมพื้นที่รับฉีดวัคซีนโควิด

โดยยอดการลงทะเบียน เพื่อแสดงความจำนงฉีดวัคซีน ทางจังหวัดเชียงใหม่จะได้นำไปขอรับจำนวนวัคซีนจากกระทรวงสาธารณสุข และจะมีการกระจายวัคซีนไปยังแต่ละอำเภอ โดยจะนัดหมายพี่น้องที่ลงทะเบียนจองมารับการฉีดวัคซีนต่อไป

 


เชียงใหม่เตรียมพื้นที่รับฉีดวัคซีนโควิด

สำหรับยอดการจองฉีดวัคซีนของคนเชียงใหม่ ขณะนี้มียอดจองแล้วกว่า 184,000 ราย โดยในวันที่ 7 มิถุนายน 2564 จะได้เริ่มฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ให้กับประชาชนกลุ่มแรก และขอเชิญชวนชาวเชียงใหม่ ร่วมใจกัน ฉีดวัคซีน หยุดเชื้อ เพื่อเชียงใหม่

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด