อย่าหลงเชื่อแก๊งมิจฉาชีพหลอกซื้อหมู พอจะจ่ายอ้างเงินไม่พอ จะกดเอทีเอ็มให้กลับหนีหายสูญทั้งเงินและหมู คิดเป็นเงินกว่า 1.4 หมื่นบาท จึงเข้าแจ้งความ สภ.เมืองยาง ก่อนที่จะนำเรื่องราวต่างๆ มาโพสต์เตือนภัยชาวบ้านเลี้ยงหมูให้ระมัดระวังและอย่าเสียรู้เหมือนกับตน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29  พฤษภาคม 2564  นางผ่องศรี คล้ายคลึง อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 217 หมู่ที่ 9 บ้านพุดซา ตำบลกระเบื้องนอก อำเภอเมืองยาง จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า มีกลุ่มมิจฉาชีพ จำนวน 4 คน เป็นชายอายุประมาณ 30-40 ปี ขับรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ก แค๊ป สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาขอซื้อหมู จำนวน 2 ตัว เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 โดยหมูมีน้ำหนักตัวละประมาณ 70-80 กิโลกรัม  ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้าน สามารถจับพฤติกรรมของมิจฉาชีพกลุ่มนี้ไว้ได้ 

หลอกซื้อหมูอ้างเงินไม่พอซื้อจะกดเอทีเอ็มกลับหนีหาย

โดยก่อนที่กลุ่มมิจฉาชีพจะจับหมูขึ้นรถ ได้ถามหาตาชั่ง แต่ตนบอกว่าไม่มี กลุ่มมิจฉาชีพจึงบอกให้ตนพาขับรถไปยืมตาชั่งของเพื่อนบ้านมาก่อน เมื่อยืมตาชั่งมาแล้ว ชั่งน้ำหนักหมูจะได้ราคาประมาณ 14,000 บาท แต่มิจฉาชีพจ่ายเงินแค่ 1,200 บาทเท่านั้น  อ้างว่าเงินไม่พอ จะรีบขับรถไปในตลาดเพื่อกดเงินจากตู้เอทีเอ็มมาให้  ตนจึงไว้ใจ เพราะมิจฉาชีพกลุ่มนี้ขอยืมตาชั่งไปด้วย คงไม่กล้าโกง แต่เมื่อเวลาผ่านไปนานหลายชั่วโมง กลุ่มมิจฉาชีพก็ไม่ยอมกลับมา ตนจึงรู้ว่าถูกหลอก ได้รีบเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยาง ก่อนที่จะนำเรื่องราวต่างๆ มาโพสต์เตือนภัยชาวบ้านเลี้ยงหมูให้ระมัดระวังและอย่าเสียรู้เหมือนกับตน

หลอกซื้อหมูอ้างเงินไม่พอซื้อจะกดเอทีเอ็มกลับหนีหาย

หลอกซื้อหมูอ้างเงินไม่พอซื้อจะกดเอทีเอ็มกลับหนีหาย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด