เพจดังแฉ "หลวงพี่คริปโต" เป็นมาเฟียในคราบพระสงฆ์ เปิดโต๊ะพนันบอลออนไลน์ กลางวัดชื่อดังย่านสายไหม ด้านชาวบ้านแจ้งความตำรวจแล้ว พร้อมเรียกร้องสำนักพุทธฯ เข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กำลังเป็นเรื่องร้อนๆ วงการผ้าเหลือง หลังจากเพจ "โหลกแดง Back To School" โพสต์ภาพของพระสงฆ์รูปหนึ่ง กำลังลงทุนขุดเหรียญ Cryptocurrency (คริปโทเคอร์เรนซี) ที่เป็นสกุลเงินดิจิทัล พร้อมระบุข้อความว่า "หลวงพี่กำลังศึกษาพระธรรมอย่างขมักเขม่น ว่าด้วยเรื่องอนิจจัง ทุกขัง อนัตตา ณ วัดแห่งหนึ่งแถวสายไหม คริปโต ธัมโม สังโฆ ไหมล่ะมึง #เจริญคริปโต"

แฉลากไส้ "หลวงพี่คริปโต" เปิดโต๊ะพนันกลางวัด ไม่กลัวถูกสอบเมื่อเรื่องถูกเผยแพร่ไม่นาน มีชาวบ้านส่งข้อมูลเข้ามาให้ เป็นใบแจ้งความเมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา เนื้อหาระบุว่า พบการมั่วสุมเล่นพนันออนไลน์ ภายในวิหารวัดแห่งหนึ่ง ย่านสายไหม ประกอบกับมีภาพพระอยู่กับคอมพิวเตอร์ เมื่อเข้าไปสอบถามข้อเท็จจริง พระรูปดังกล่าว อ้างว่า ไม่มีเครื่องคอมพิวเตอร์

แฉลากไส้ "หลวงพี่คริปโต" เปิดโต๊ะพนันกลางวัด ไม่กลัวถูกสอบจากนั้นชาวบ้านพยายามขอตรวจสอบด้านใน แต่ไม่สามารถเข้าไปได้ เนื่องจากมีการติดตั้งเครื่องสแกนนิ้วมือที่ประตูทางเข้า ซึ่งช่วงที่ผ่านมา กรรมการวัดไม่เคยแจงเกี่ยวกับรายได้-รายจ่าย ชาวบ้านจึงแจ้งความไว้ พร้อมเรียกร้องสำนักพุทธเข้ามาตรวจสอบ

แฉลากไส้ "หลวงพี่คริปโต" เปิดโต๊ะพนันกลางวัด ไม่กลัวถูกสอบล่าสุดเพจ "โหลกแดง Back To School" โพสต์อีกครั้งว่า "จากโพสต์หลวงพี่ขุดเหรียญคริปโต พิกัดวัด...เขตสายไหม มีข้อมูลที่เด็ดกว่านั้น คือ เป็นโต๊ะบอลออนไลน์ด้วย พระแก่ๆ เจ้าอาวาสกรรมการที่อยู่ในวัดก็ไม่รู้จัก คิดว่าเป็นแค่เครื่องคอม เป็นกลุ่มมาเฟียในคราบพระ ที่พระดีๆ ในวัดรูปอื่นไม่กล้ายุ่ง สำนักพุทธฯ ว่างไหมลองไปตรวจสอบหน่อยว่าจริงเปล่า"

แฉลากไส้ "หลวงพี่คริปโต" เปิดโต๊ะพนันกลางวัด ไม่กลัวถูกสอบ