เสื่อมหนักมารศาสนา ตร.บุกรวบหลวงพ่อคากุฏิ หลังพบมีพฤติกรรมลักลอบค้ายาบ้าให้กับเด็กเยาวชนในหมู่บ้านไปทั่ว ตรวจค้นของกลางพบทั้งอุปกรณ์เสพเกลื่อนห้อง พร้อมยาบ้าอีกกว่า 484 เม็ด เงินสดอีกเพียบ!

28 พฤษภาคม 2564 นายสนอง มะลัยขวัญ นายอำเภอเกษตรสมบูรณ์ สั่งสนธิกำลังโดยนายสิทธิชัย  ภู่เพชรพิทักษ์กุล ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ พร้อมกำลังกองร้อยอาสารักษาดินแดน ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.บ้านเดื่อ มี พ.ต.ท.ฉัตรชัย  เขตจัตุรัส เป็นหัวหน้าชุด นำกำลังบุกจับหลวงพ่อภายในกุฏิ ซึ่งเป็นพระลูกวัดโคกบำรุง บ้านโจด ตำบลหนองข่า อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ 

เสื่อมหนัก! ตร.บุกรวบหลวงพ่อลอบค้า-เสพยาบ้าคากุฏิ
หลังมีการสืบทราบว่ามีพฤติกรรมเป็นผู้ลักลอบค้ายาบ้า ให้กับเด็กเยาวชนและคนในพื้นที่ใกล้เคียงจำนวนมาก จึงวางแผนและสนธิกำลังบุกเข้าจับกุม พระสมัย ประทุม อายุ 54 ปี ที่อยู่ภายในกุฏิวัดดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ขอตรวจค้นภายในกุฏิดังกล่าว พบของกลางมีทั้งอุปกรณ์การเสพยาบ้าวางเกลื่อนภายในกุฎิ และตรวจพบว่ามียาบ้าซ่อนอยู่อีกจำนวน 484 เม็ด ยาไอซ์อีกจำนวน 2.8 กรัม โดยมีการแยกยาบ้า บรรจุใส่ถุงไว้จำนวน 6 ถุง เพื่อเตรียมส่งจำหน่ายให้กับลูกค้าอีกจำนวนมากด้วย รวมทั้งพบมีเงินสดอีกจำนวน 15,000 บาท

เสื่อมหนัก! ตร.บุกรวบหลวงพ่อลอบค้า-เสพยาบ้าคากุฏิ


 

ก่อนทางเจ้าหน้าที่จะขอเชิญตัวพระดังกล่าวไปสึกขาดจากความเป็นพระก่อน ควบคุมตัวมาสอบสวน  โดยเจ้าตัวให้การรับสารภาพว่านำยามาลักลอบจำหน่าย และเสพจริง ก่อนที่ชุดจับกุมจะส่งตัวผู้ต้องหาอดีตพระรายนี้ให้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านเดื่อ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

เสื่อมหนัก! ตร.บุกรวบหลวงพ่อลอบค้า-เสพยาบ้าคากุฏิ

เสื่อมหนัก! ตร.บุกรวบหลวงพ่อลอบค้า-เสพยาบ้าคากุฏิ