นายอำเภอสั่ง แก้ไขด่วนหลังชาวบ้านสุดทนที่ต้องใช้ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อนานหลายปี ปลูกข้าวกลางถนนประชด เบื้อต้น นำหินคลุกมาถมปรับถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนก่อน

28 พฤษภาคม 2564 ตามที่ปรากฏในสื่อออนไลน์และสื่อทีวี ว่าชาวบ้านได้ปลูกข้าวประชดกลางถนน พร้อมกับร้องเรียนทีมข่าวว่าถนนลูกรังเป็นหลุมเป็นบ่อน้ำขังตลอดทั้งสายระยะทางความยาวประมาณกว่า 6 กิโลเมตร และเป็นถนนสายหลักที่ชาวบ้านใช้เป็นประจำหลายหมูบ้าน ช่วงหน้าแล้งฝุ่นก็เยอะมาก และยิ่งถ้าฝนตกมองไม่เห็นหลุมเลย น้ำท่วมตลอดทั้งสาย ประกอบกับจะเกิดอุบัติเหตุก็บ่อยครั้ง เวลาแจ้งเหตุในกรณีที่มีคนป่วย รถก็เข้าไปช้า ไปลำบาก เพราะถนนเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดทั้งเส้น จนชาวบ้านเรียกถนนสายนี้ว่า ถนนโลกพระจันทร์ เพราะพังมานานหลายปี  ซึ่งที่ผ่านมาก็มีเจ้าหน้าที่ก็เข้ามากลบหลุมปะหลุม แต่ไม่นานก็พังอีก จะเดินทางลำบากมาก ๆ นักเรียนก็เดินทางลำบาก เกิดอุบัติเหตุก็บ่อย แต่กลับไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาแก้ไขอย่างจริงจัง  จึงอยากวิงวอนผ่านทีมข่าวช่วยเป็นกระบอกเสียงไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยชาวบ้านด้วย เพราะลำบากมาก ๆและช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝนด้วย อยู่อำเภอเมืองสุรินทร์ ห่างจากตัวจังหวัดแค่ไม่กี่กิโลแต่เหมือนอยู่ในพื้นที่ห่างไกลมาก

นอภ.สั่งแก้ไขด่วน หลังชาวบ้านปลูกข้าวกลางถนนประชดล่าสุด นายกฤษณุ เหลืองวิบูลย์กิจ นายอำเภอเมืองสุรินทร์ ได้มอบหมายให้ นายปภพ ขอไชย ปลัดอำเภอ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองสุรินทร์, น.ส.วิลัยวัลย์ ศรีพรหมทอง ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วย จนท.ร้อย อ.ส.อ.เมืองสุรินทร์ ที่ 3 นายสนัย ทองใหญ่ กำนันตำบลนาดี, ผู้ใหญ่บ้านตาแฮม, นางสาวพุดตาน แก้วปลั่ง ปลัด อบต.นาดีปฏิบัติหน้าที่นายกอบต.นาดี, ผอ.กองช่าง และจนท.อบต.นาดี ได้ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว ซึ่งทราบว่าถนนเส้นดังกล่าวได้รับงบประมาณในการดูแลมาตลอด สามารถสัญจรได้ปกติ เพียงแต่ระยะนี้ ได้มีพายุฝนตกต่อเนื่อง ประกอบกับ เส้นทางดังกล่าวมีรถบรรทุกขนดินสัญจรผ่านเข้าออก จึงทำให้ถนนชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อเป็นระยะทาง แต่ยังสามารถสัญจรไปมาได้ โดยการแก้ปัญหาในเบื้องต้น ทางอำเภอเมืองสุรินทร์ได้ให้ ทาง อบต.นาดี นำหินคลุกมาถมปรับถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้านที่สัญจร

นอภ.สั่งแก้ไขด่วน หลังชาวบ้านปลูกข้าวกลางถนนประชด

โดยถนนเส้นดังกล่าวเชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้านตาแฮมและหมู่บ้านโคกอรุณ ระยะทาง 6 กิโลเมตร ซึ่งทาง อบต.นาดี ได้เคยลงหินคลุกปรับถนน เมื่อ 2 ปีที่แล้ว พร้อมกับชาวบ้านต้องการให้เป็นถนนคอนกรีตหรือลาดยาง ซึ่งต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก จึงได้ประสานไปยังนายณัฏฐพล จรัสรพีพงษ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสุรินทร์ เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ มอบหมายให้นายภวิษศักดิ์ วงศ์เสถียรชัย ผู้เชี่ยวชาญประจำตัว ส.ส. ว่าที่ ร.ต.ศักดินันท์ ศุภนิมิตรมนตรี ผู้ชำนาญการประจำตัว ส.ส. และนายพยุงศักดิ์ ชัยงาม ผู้ช่วย ส.ส. ได้ลงพื้นที่ถนนสายตาแฮม-โคกอรุณ เชื่อมต่อกับถนนปัทมานนท์ เพื่อร่วมหาแนวทางในการช่วยเหลือและชี้แจงด้านโครงการและงบประมาณในการก่อสร้างถนน ทำให้ชาวบ้านเป็นที่พอใจ และยังได้ข้อสรุปเบื้องต้นคือทางอำเภอเมืองสุรินทร์ ได้สั่งการให้ อบต.นาดี ใช้งบประมาณกลางสำหรับซ่อมแซมเพื่อแก้ปัญหาในเบื้องต้น ในระยะยาวจะได้หาทางผลักดันงบประมาณ เพื่อทำการก่อสร้างถนนลาดยางหรือถนนคอนกรีตเสริมเหล็กต่อไป

นอภ.สั่งแก้ไขด่วน หลังชาวบ้านปลูกข้าวกลางถนนประชด