หนุ่มใหญ่หายตัวไป 4 วัน พบเป็นศพคาร่องน้ำใกล้หมู่บ้าน คาดเมา เสียหลักตกร่องน้ำ ญาติพี่น้องไม่ได้ติดใจในการเสียชีวิต พนักงานสอบวนจะได้รอผลการชันสูตรศพ ก่อนให้ญาติไปรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 พฤษภาคม 2564  พ.ต.ท.ปรีชา สืบราช   พนักงานสอบสวน สภ. โชคชัย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีบุคคลจมน้ำเสียชีวิต ที่ร่องน้ำบ้านหนองไผ่ ม.9 ต. ด่านเกวียน อ. โชคชัย จ.นครราชสีมา จึงประสานกู้ภัยฮุก 31 โคราช ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบร่างของผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย นอนเสียชีวิตอยู่ในร่องน้ำ สภาพนอนหงาย แขนขาเกร็งเริ่มบวมอืด  สวมเสื้อแขนสั้นสีเขียว กางเกงขาสั้นสีฟ้า  ทราบชื่อต่อมาคือ นายดำรัส มาไทยทองหลาง อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 ม.9 ต.ด่านเกวียน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา  พนักงานสอบสวน สภ. โชคชัย จึงให้นำศพส่งโรงพยาบาลโชคชัย เพื่อให้แพทย์ชันสูตร 

หนุ่มใหญ่หายตัวไป 4 วัน พบเป็นศพคาร่องน้ำใกล้หมู่บ้านจากการสอบถาม นายดำริ มาไทยทองหลาง อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 ม6 ต.ท่าอ่าง อ. โชคชัย จ.นครราชสีมา น้องชายของผู้เสียชีวิต และนางลำดวน ประจิตร์ อายุ 66 ปี  พี่สาวของผู้เสียชีวิต อยู่บ้านเลขที่  115 ม.9 ต.ด่านเกวียน อ.โชคชัย   บอกว่า  นายดำรัสฯ ผู้เสียชีวิต  เป็นคนไม่มีงานทำ หากินเหล้าไปวันๆ เห็นนายดำรัสฯ ล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. โดยเข้าไปหาพี่สาว เพื่อที่จะขอเงินซื้อไฟไว้ส่องหาอึ่งอ่างในช่วงเวลากลางคืน เมื่อได้เงินแล้ว ก็ให้คนไปซื้อมาให้ แล้วก็นำมาชาร์จไฟไว้ที่บ้านพี่สาว  จากนั้น นายดำรัสฯ ก็หายออกไปตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่รู้   หายไปจนถึงวันนี้รวม 4 วันแล้ว ซึ่งบรรดาญาติพี่น้องก็ออกตามหาแต่ไม่พบ  จนล่าสุดสายวันนี้มาพบว่าเสียชีวิตแล้ว ที่บริเวณร่องน้ำข้างทุ่งนา ติดกับคลองชลประทาน สายบ้านหนองม่วง-บ้านหนองไผ่ ต.ด่านเกวียน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา

หนุ่มใหญ่หายตัวไป 4 วัน พบเป็นศพคาร่องน้ำใกล้หมู่บ้าน


 

เบื้องต้น คาดว่า นายดำรัสฯ น่าจะเมาเดินโซเซ แล้วพลาดตกลงไปในร่องน้ำ ได้รับบาดเจ็บแต่ช่วยตัวเองไม่ไหว และไม่มีใครมาพบ จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งญาติพี่น้อง ไม่ได้ติดใจในการเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบวนจะได้รอผลการชันสูตรศพ ก่อนให้ญาติไปรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด