กองปราบเร่งตรวจสอบทรัพย์สิน "ประสิทธิ์ เจียวก๊ก" พบเงินในบัญชีหลักไม่เหลือสักบาท ส่วนกรณีนำทองคำไปซุกซ่อนที่บ้านพักจังหวัดกระบี่ อยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบ ขณะนี้รู้ตัวคนร่วมขบวนการเพิ่มเติมบางส่วนแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พลตำรวจตรีสุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการปราบปราม เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีกับนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก อดีตประธานบริษัท เอ็มกรุ๊ป จำกัด ที่ถูกดำเนินคดีฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยมีผู้เสียหายกว่า 1,000 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 1,000 ล้านบาท

"คนดี" ไม่เหลือเงินสักบาท โยกบัญชีหนีเกลี้ยง ตร.เร่งล่าแหล่งซ่อนทองคำ ยังไม่ฟันผิดม.112
จากการตรวจสอบบัญชีเงินฝากหลักของนายประสิทธิ์ ไม่พบเงินคงเหลือในบัญชีแล้ว แต่ได้ให้ทาง ปปง. ตรวจสอบเส้นทางการเงินว่ามีการยักย้ายถ่ายเทไปที่ใดหรือไม่

นอกจากนี้ยังอยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบ กรณีมีผู้เสียหายให้ข้อมูลว่านายประสิทธิ์ นำเงินไปซื้อทองคำและนำไปซุกซ่อนไว้ที่บ้านพักที่จังหวัดกระบี่ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยสอบปากคำผู้เสียหายถึงลักษณะธุรกิจของนายประสิทธิ์ ว่ามีการให้นำทองคำมาลงทุน ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่ายังมีทรัพย์สินประเภททองคำซุกซ่อนอยู่

ขณะเดียวกันตำรวจยังขยายผลพบบุคคลอื่นที่มีความเกี่ยวข้อง ร่วมกระทำความผิดบ้างแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยบุคคลนี้มีบทบาทสำคัญกับการดำเนินธุรกิจ ขอเวลาตำรวจสืบสวนต่ออีกระยะหนึ่งเพื่อให้เกิดความชัดเจน


ส่วนการดำเนินคดีตามมาตรา 112 กับนายประสิทธิ์ จากการสอบปากคำผู้เสียหายยังไม่ปรากฏพฤติกรรมที่จะเข้าข่ายความผิดดังกล่าว เนื่องจากผู้เสียหายยังให้การว่าหลงเชื่อและเชื่อถือในตัวนายประสิทธิ์ จนมาร่วมทำธุรกิจ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการแอบอ้างสถาบัน ซึ่งขณะนี้การดำเนินคดีถูกแบ่งเป็น 2 ส่วน โดยกองปราบปรามจะตรวจสอบทรัพย์สินร่วมกับ ปปง. ส่วนที่ 2 คือให้กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ดำเนินการรับแจ้งความและสอบปากคำผู้เสียหายที่ขณะนี้มีมากกว่า 400 คน และเชื่อว่ายังมีผู้เสียหายอีกจำนวนมากที่ยังไม่เข้าแจ้งความ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด