มันนี่โค้ชชื่อดัง "ครูหนึ่ง" ถูกเกรียนโซเชียลแต่งเรื่องอ้างว่า เสียชีวิตเพราะฉีดวัคซีน "ซิโนแวค" ล่าสุดพี่สาวผู้ตาย ยืนยันว่า น้องสาวตายเพราะหัวใจวายเฉียบพลัน และไม่เคยรับการฉีดวัคซีนมาก่อน

ถือเป็นประเด็นดราม่าข้ามวัน สำหรับการเสียชีวิตของ "ครูหนึ่ง" พิมพร จันทร์แดง มันนี่โค้ชชื่อดัง ซึ่งช่วงเกิดเหตุ ตัวเธอกำลังไลฟ์สดทำอาหาร ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มปกติ แต่จู่ๆ มีอาการหน้าซีด และล้มฟูบกับพื้น จนสร้างความตกใจให้ญาติๆ อย่างมาก

พี่สาวปัดข่าวลือ "ครูหนึ่ง" ฉีด "ซิโนแวค" ช็อกตาย ยันหัวใจวาย


ภายหลังการเสียชีวิต มีผู้ไม่หวังดีบางกลุ่ม สร้างข่าวลือบนโลกโซเชียลว่า "ครูหนึ่ง" เพิ่งฉีดวัคซีน "ซิโนแวค" เพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19 ก่อนจะหมดลมหายใจ เพราะผลข้างเคียงจากวัคซีน

พี่สาวปัดข่าวลือ "ครูหนึ่ง" ฉีด "ซิโนแวค" ช็อกตาย ยันหัวใจวาย

ล่าสุดทาง รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก "Jessada Denduangboripant" ว่า "ได้รับข้อมูลจากพี่สาวผู้เสียชีวิต บอกว่า น้องสาวเกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลัน และไม่ได้เกิดจาการฉีดวัคซีน ความจริงคือน้องสาวยังไม่ได้ไปรับวัคซีนใดๆ เลย แล้วน้องสาวมีร่างกายที่แข็งแรง ไม่เคยเจ็บป่วยใดๆ ทั้งสิ้น และเป็นคนที่บริจาคเลือดเสมอ เป็นคนที่ดูแลสุขภาพตัวเองเป็นอย่างดี เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันรวดเร็วมาก แม้จะทำ cpr แล้ว (ในคลิปอาจจะไม่เห็น) แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ มีการโทร 1669 แล้ว แต่รถกว่าจะมาถึงใช้เวลา 30 นาที แต่ในระหว่างรอรถมาถึง ก็มีการทำ cpr ช่วยตลอด แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้"