หนุ่มเสพบ้าก่อนขี่ จยย. พบคุณตาอายุ 89 ปีอยู่หน้าบ้าน หลอนเป็นคู่อริจะทำร้ายเข้าไปชกหน้าใช้มีดแทง ได้รับบาดเจ็บ แล้วขี่รถหนีไป สุดท้ายจนมุมตำรวจจับกุมตัวได้

25 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ  สภ.ดอนแสนสุข ต.ครบุรี อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ได้เข้าล้อมจับกุมชายหนุ่มคลั่งจากการเสพยาบ้า ได้ที่บ้านดอนใหม่ หมู่ที่. 8. ต.ครบุรีใต้ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา หลังคลุ้มคลั่งใช้มีดไล่แทงและทำร้ายร่างกายคุณตาวัย 89ปี จนได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อวันที่24 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 102 หมู่ที่ 6 ตำบลครบุรีใต้ อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านของนายป้อม ริ้วกระโทก อายุ 89 ปี  ที่ได้รับบาดเจ็บบริเวณฝ่ามือแขนและขามีร่องรอยบาดแผลของการถูกมีด และมีรอยถูกทำร้ายร่างกายบริเวณใบหน้ามีรอยฟกช้ำ

คุณตาป้อม ริ้วกระโทก ผู้บาดเจ็บได้เล่าว่า ขณะที่ตนเองกำลังจะนั่ง ก่อกองไฟอยู่บริเวณหน้าบ้าน จู่ ๆ มีวัยรุ่นขับรถมอเตอร์ไซค์มาจอดบริเวณหน้าบ้าน และได้ปรี่ เข้ามาชกต่อยบริเวณที่ใบหน้าและใช้มีดที่พกมาแทงตนเอง ตนได้พยายามป้องกันตัวและใช้มือป้องกันจนมีดบาดที่มือแขนและขา ซึ่งช่วงที่เกิดเหตุตนได้ตะโกนเรียกหลานชายคือนายอนันต์ ริ้วกระโทก  อายุ 21 ปี ที่อยู่ในบ้านให้ออกมาช่วย คนร้ายจึงขับรถจักรยานหลบหนีไป เมื่อหลานออกมาช่วยก็พบว่าคุณตานั้นมีเลือดไหลบริเวณฝ่ามือและบริเวณขา และสังเกตพบว่าวัยรุ่นที่เข้ามาทำร้ายคุณตาคือนายเจษฎา อินทรวิเศษ อายุ 21 ปี เป็นบุคคลที่เคยมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านของตนเองเมื่อ 2  ปีที่แล้ว โดยมีบ้านพักอาศัยในหมู่บ้านข้างเคียง  หลังจากนั้นหลานชาย ได้นำร่างโชกเลือดของคุณตาส่งโรงพยาบาลครบุรี
รวบหนุ่มคลั่งยาบ้า ไล่แทงคุณตาวัย89ปี

 

รวบหนุ่มคลั่งยาบ้า ไล่แทงคุณตาวัย89ปี

นางสาวสุภิน ริ้วกระโทก อายุ 17 ปี เป็นหลานสาวของคุณตาป้อมเล่าให้ฟังว่าเมื่อช่วงเกิดเหตุประมาณ 09.00 น.ของวันที่ 24 พ.ค.64 พี่ชายตนเองนั้นได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากคุณตาที่บริเวณหน้าบ้าน จึงวิ่งออกมาดูและพบว่าคุณตาป้อมฯถูกแทงและทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ เมื่อมองไปยังเส้นทางที่คุณตาชี้บอกว่ามีคนมาทำร้ายคุณตา ก็พบว่าคนร้ายคือนายเจษฎา อินทรวิเศษ บุคคลที่คุ้นเคยที่เคยมาขออยู่อาศัยอยู่ที่บ้านตนเอง และคุณตานั้น เคยเลี้ยงดูหาข้าวหาน้ำให้กิน


แต่ด้วยความที่เห็นคุณตานั้นบาดเจ็บ พี่ชายจึงนำคุณตาเข้ามาในบ้านเพื่อปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่งโรงพยาบาล หลังจากนั้นก็ได้เข้าแจ้งความที่สภ.ดอนแสนสุข ต.ครบุรีใต้ อ.ครบุรี เพื่อให้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี จนเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนแสนสุข อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา สามารถควบคุมตัวคนร้ายได้ที่บ้านดอนใหม่ หมู่ที่. 8. ต.ครบุรีใต้ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา

รวบหนุ่มคลั่งยาบ้า ไล่แทงคุณตาวัย89ปี

ตำรวจ สภ.ดอนแสนสุข อ.ครบุรี ได้นำตัวนายเจษฎา อินทรวิเศษ ไปสอบปากคำหาสาเหตุที่แท้จริงในการทำร้ายคุณตาป้อมฯ โดยนายเจษฎาฯรับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุได้เสพยาบ้าจำนวน 2 เม็ด และขับจักรยานยนต์ ไปหาเพื่อนและเห็นตาป้อมนั่งอยู่หน้าบ้านคิดว่าเป็นคู่อริจะเข้ามาทำร้ายเอาชีวิต จึงได้ชิงลงมือก่อนแล้วหลบหนีไป จนมาถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้ โดยจากการตรวจสอบประวัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า นายเจษฎาฯมักจะเสพยาบ้าแล้วคลุ่มคลั่งตระเวนทำร้ายร่างกายคนอื่นไปทั่วตำบลครบุรีใต้ แต่ไม่มีใครกล้าแจ้งความดำเนินคดี จนมาทำร้ายตาป้อมฯจนบาดเจ็บสาหัส หลานๆจึงได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีดังกล่าว

รวบหนุ่มคลั่งยาบ้า ไล่แทงคุณตาวัย89ปี