ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 6 จังหวัดขอนแก่น ต้องการเลือดด่วน หมดสต็อกแล้ว ทั้ง 11 จังหวัดต้องรอคิวรับเลือดสำหรับให้ผู้ป่วย ขณะที่โรงแรมโฆษะ ผู้บริหารและพนักงานตั้งโต๊ะโทรเชิญชวนหวังให้ได้เลือดมากที่สุด ทั้งเดือนได้ไม่ถึง 50 เปอร์เซ็นต์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 พฤษภาคม 2564 ที่ห้องรับบริจาคโลหิต สภากาชาดไทย โรงแรมโฆษะขอนแก่น ชั้น 2 ได้มีประชาชนมาบริจาคบางตากว่าปกติ โดยเจ้าหน้าที่พยาบาลบอกว่า ทั้งวันมีมาขอบริจาคประมาณ 10 ราย แต่บางคนก็ไม่สามารถบริจาคได้เนื่องจากเลือดจาง หรือสภาพร่างกายไม่พร้อม ต้องผิดหวังกลับไปทั้งที่ตั้งใจมาบริจาค ขณะที่ความต้องการเลือดยังมีอย่างต่อเนื่อง ที่น่าเป็นห่วงเพราะไม่มีเลือดในคลังเลย ขณะที่ความต้องการเลือดของภาค 6 ต้องการไม่น้อยกว่า 3,000 ยูนิต แต่จนถึงขณะนี้ได้แค่ 1,200 ยูนิตเท่านั้น  รับมาเท่าไหร่ก็ต้องจ่ายออกไปหมด ที่แจ้งขอเลือดมาต้องรออีก 5 วันจึงจะได้เลือด เรียกได้ว่าหาเช้ากินค่ำกันเลยทีเดียวขอรับบริจาคด่วน เลือดหมดคลังแล้วขอรับบริจาคด่วน เลือดหมดคลังแล้วขอรับบริจาคด่วน เลือดหมดคลังแล้ว 

พระนิกร แสงโตโพธิ์ พระลูกวัด วัดหนองแวงอารามหลวง ซึ่งกำลังให้บริจาคเลือดบอกว่า มาบริจาคเลือดทุก 3 เดือน ตอนนี้นับเป็นครั้งที่ 34 แล้ว โดยบริจาคครั้งแรกตั้งแต่อายุ 18 ปี ตอนนี้โรงพยาบาลต้องการเลือดสำหรับผู้ป่วยเป็นอย่างมาก อยากจะชวนให้ทุกคนมาร่วมกันบริจาค อย่างพระปกติก็ไม่สูบบุหรี่ ดื่มสุรา ถ้าดูแลสุขภาพให้แข็งแรง พักผ่อนให้เพียงพอก็สามารถบริจาคเลือด อาตมากลัวเข็มแต่ก็สามารถชนะใจ สามารถส่งต่อสิ่งที่ดีให้กับอีกหลายคน ที่สำคัญการให้เลือดเป็นการให้ทานที่ง่าย ไม่ต้องเสียเงิน ขอรับบริจาคด่วน เลือดหมดคลังแล้ว
ขอรับบริจาคด่วน เลือดหมดคลังแล้ว


นายชาติชาย โฆษะวิสุทธิ์ ผู้บริหารโรงแรมโฆษะ ได้ตั้งโต๊ะร่วมกับพนักงาน โทรศัพท์เพื่อเชิญชวนผู้ที่เคยมีประวัติบริจาคและถึงรอบ 3 เดือน มาบริจาคเลือดเพื่อให้ได้เลือดมากที่สุด โดยนายชาติชาย บอกว่า ทางกาชาดขาดเลือดมาก อาจจะเป็นเพราะโควิด ทำให้คนกลัว แต่ไม่ต้องกังวล เพราะที่นี่ทำทุกอย่าง ทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ ตามมาตรการป้องกันที่ได้มาตรฐานสากล ภาค 6 ต้องดูแล 11 จังหวัด 13 โรงพยาบาล ยังขาดเลือดอีกมาก จึงอยากเชิญชวนพรุ่งนี้วันพระใหญ่อยากเชิญชวนร่วมทำบุญช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ เป็นการทำความดีที่ง่ายที่สุด ใครร่างกายแข็งแรงอายุ 17 ขึ้นไปก็สามารถบริจาคได้ 

ขอรับบริจาคด่วน เลือดหมดคลังแล้ว

ขอรับบริจาคด่วน เลือดหมดคลังแล้ว

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด