เชียงใหม่ - นักดนตรีตกงานช่วงโควิด -19 ปรับวิกฤติเป็นโอกาส ทำร้านคาราวานแคมป์ปิ้ง ฟินเหมือนอยู่ต่างประเทศ ฟังดนตรีสดท่ามกลางสายลมแสงแดดและฝูงแกะที่ลานเนินนุ่ม ริมถนนคันคลองชลประทาน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ร้านคาราวานแคมป์ปิ้ง-ฟินเหมือนอยู่ตปท.

ที่ลานเนินนุ่ม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ริมถนนคันคลองชลประทาน มีกลุ่มนักดนตรีวงตะเกียง นำโดยเอก ตะเกียง หัวหน้าวงพร้อมด้วยสมาชิก ช่วงนี้ไม่ได้เล่นดนตรีเพราะช่วงโควิด-19 มารวมกลุ่มกันทำร้านของกินเครื่องดื่มแนวจอดรถแคมป์ปิ้งบริการลูกค้าทั่วไป และเล่นดนตรีให้ลูกค้าฟังชิลล์ๆ แต่บรรยากาศสถานที่เหมือนอยู่ทุ่งหญ้าเลี้ยงแกะก็ไม่ปาน มีฝูงแกะล้อมรอบบรรยากาศฟินสุดๆ โดยมีกาแฟสด ชาเชียว ชาไทย น้ำแข็งใส ไข่ครกบริการลูกค้า และมีงานแผงของเล่นยุคโบราณให้เด็กๆได้เลือกซื้อไปเล่นได้ด้วยร้านคาราวานแคมป์ปิ้ง-ฟินเหมือนอยู่ตปท.
ร้านคาราวานแคมป์ปิ้ง-ฟินเหมือนอยู่ตปท.นายสุรเชษฐ รัตนะ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 346/14 หมู่ 2 ต.สันผีเสื้อ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หรือเอก ตะเกียง ฉายาในวงการนักดนตรีเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เราเริ่มเปิดร้านแบบนี้กันมาตั้งแต่โควิด -19 รอบแรก โดยได้รับความอนุเคราะห์จากเจ้าของร้านเนินนุ่มคาเฟ่ ให้เปิดหมวกเล่นดนตรีที่ร้าน และให้ตั้งขายที่บริเวณร้านได้ โดยทำร้านเหมือนคาราวาน มีรถตู้หรือรถอะไรก็มาจอด ใครถนัดอะไรก็มาขายกันมีกาแฟ มีไข่ครก มีเก้าอี้โต๊ะแคมป์ปิ้งให้ลูกค้านั่งกัน บรรยากาศโล่งๆ มีแกะให้ได้ชมบรรยากาศเหมือนแคมป์ปิ้ง
ร้านคาราวานแคมป์ปิ้ง-ฟินเหมือนอยู่ตปท.

ร้านคาราวานแคมป์ปิ้ง-ฟินเหมือนอยู่ตปท.


โดยส่วนใหญ่จะตั้งร้านเวลาประมาณ 15.00 น.เป็นต้นไปทุกวัน แต่ถ้าไม่ได้มีธุระไปไหนจะมาเปิดร้านเร็วกว่าปกติขอเชิญชวนมาเที่ยวลานเนินนุ่ม บริเวณคันคลองชลประทานก่อนออกไปแยกแม่ริม มีลานหญ้า สระน้ำ ฝูงแกะ ท่ามกลางบรรยากาศดี ลมเย็น สามารถมาออกกำลังกายช่วงเย็นๆได้


ร้านคาราวานแคมป์ปิ้ง-ฟินเหมือนอยู่ตปท.

ร้านคาราวานแคมป์ปิ้ง-ฟินเหมือนอยู่ตปท.