พิจิตร - ญาติของหนุ่มวัย 19 ปีที่กระโดดสะพานแขวนข้ามแม่น้ำน่านฆ่าตัวตาย เหตุเครียดถูกบังคับให้กักตัวเอง 14 วัน หลังเดินทางกลับจากกรุงเทพฯ พื้นที่สีแดงเข้ม วอนหน่วยกู้ภัยเร่งค้นหาอีกครั้ง


ความคืบหน้ากรณีนายอนุชิต อิ่มใจ หรืออาร์ต อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/4 หมูที่ 2 ต.ปากทาง อ.เมือง จ.พิจิตร เกิดความน้อยใจและเครียด หลังจากที่เดินทางกลับจากกรุงเทพฯเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา แล้วถูกผู้นำหมู่บ้านและมารดา สั่งให้กักตัวอยู่ที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน และเมื่อเวลา 18.00 น ของวันที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นายอนุชิต ได้วิ่งออกจากบ้านและมาโดดน้ำที่บริเวณสะพานแขวนข้ามแม่น้ำน่าน หน้าวัดราชช้างขวัญ หมู่ 2 ต.ปากทาง อ.เมือง จ.พิจิตร จนสูญหายไปกับกระแสน้ำที่เชี่ยว ต่อหน้าต่อตานางนางอุดมศรี ขจรกลิ่น ผู้เป็นแม่วอนค้นหาวัยรุ่นเครียดถูกกักตัว-กระโดดสะพานโดยล่าสุดเมื่อเช้าที่ผ่านมา นางอุษณีย์ บวรพลกิจ อายุ 50 ปี ป้าของนายอนุชิต อุิ่มใจ และญาติๆ ได้นำข้าวพล่า ปลายำ ใส่กระทง มาทำพิธีไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อให้พบศพนายอนุชิต โดยเร็ว เพื่อนำร่างไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป โดยอยากให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมาช่วยค้นหาร่างอีกครั้ง หลังจากที่เมือคืนที่ผ่านมา ได้ยกเลิกภาระกิจการค้นหาไปเมื่อเวลา 23.00 น.และยังพบว่าการค้นหาผิดจุด เนื่องจากนายอนุชิต ได้กระโดดน้ำห่างจากสะพานมาประมาณ 30 เมตร

วอนค้นหาวัยรุ่นเครียดถูกกักตัว-กระโดดสะพาน

นางอุษณีย์ เปิดเผยว่า อยากให้หน่วยกู้ภัยมาช่วยค้นหาร่างหลานชายอีกครั้ง เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมา มีการคลาดเคลื่อนในจุดที่ค้นหา เนื่องจากมารดาของนายอนุชิต อยู่ในภาวะช็อค และไม่สามารถให้การอะไรได้ ทำให้ไม่สามารถชี้จุดที่ถูกต้องในการค้นหาศพได้ และเมื่อสอบถามในช่วงเช้านี้ จึงทราบว่า แม่ได้วิ่งตามมาและสะดุดขอนไม้ริมตลิ่ง ในขณะที่นายอนุชิต วิ่งกระโดดลงไปในน้ำ ต่อหน้าต่อตาแม่ ในขณะที่เจ้าตัวว่ายน้ำไม่เป็น
วอนค้นหาวัยรุ่นเครียดถูกกักตัว-กระโดดสะพาน

ในขณะที่เมื่อคืนที่ผ่านมา หน่วยกู้ภัย เกือบ 50 นายที่มาช่วยค้นหาทั้งทางบกและทางน้ำ ได้ยกเลิกภารกิจ เมื่อเวลาเกือบ 23.00 น เนื่องจากมืดและมีอุปสรรคใต้น้ำที่เป็นอันตรายต่อทีมนักประดาน้ำเป็นอย่างมาก

วอนค้นหาวัยรุ่นเครียดถูกกักตัว-กระโดดสะพาน

นายอุดมชัย ทวีวัฒน์ ทีมประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยสากเหล็ก เปิดเผยว่า สภาพข้างล่างมืดมาก และมีตัวเบ็ดของชาวประมงติดอยู่ที่กิ่งน้ำใต้น้ำจำนวนมาก ประกอบกับมีน้ำหมุนวนคล้ายท่อดูดน้ำขนาดใหญ่ อยู่ซึ่งเป็นอันตรายถึงชีวิตหากถูกดูดเข้าไป ทางทีมจึงต้องทำการยกเลิกภารกิจจออกไปก่อน และรอให้ทางสำนักงานป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนมาดำเนินตรวจสอบในเรื่องของน้ำที่หมุนวน และมีแรงดูดสูง ว่าเกิดจากอะไรก่อน

วอนค้นหาวัยรุ่นเครียดถูกกักตัว-กระโดดสะพาน