ตัวแทนครู 5 อำเภอชายแดนตากกว่า 50 คน บุกอำเภอแม่สอด ถือป้ายเรียกร้องความเป็นธรรม และยื่นหนังสือให้สพป.ตาก เขต 2 พิจารณาหลังถูกย้ายบ่อย บางคนอยู่ไม่ทัน 6 เดือนถูกย้ายจนได้รับความเดือดร้อน ขอให้หยุดการเกลี่ยอัตรากำลัง อยากอยู่โรงเรียนใกล้บ้าน

ครู5อำเภอชายแดนบุกอำเภอแม่สอดร้องถูกย้ายบ่อยเกิน


            เมื่อวันที่ 25 พ.ค.64 ณ ที่ว่าการอำเภอแม่สอด อ.แม่สอด จังหวัดตาก  ตัวแทน พนักงานราชการ และลูกจ้างครูขั้นวิกฤต ในสังกัดสพป.ตาก เขต 2 อ.แม่สอด ราว 50 คน ซึ่ง มีสัญญาจ้างกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตากเขต 2 ระหว่างบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งพนักงานราชการ และครูอัตราจ้างขั้นวิกฤต ธุรการโรงเรียน รวมทั้งครูพี่เลี้ยงเด็กพิการเรียนร่วม ถือป้ายเรียกร้องความเป็นธรรม และไปยื่นหนังสือที่สพป.ตาก 2 ขอให้เกลี่ยอัตรากำลังใหม่ครู พนักงานราชการ และลูกจ้างครูขั้นวิกฤต สพป.ตากเขต ๒ ที่ประสงค์จะกลับโรงเรียนเดิม หลังจากถูกเกลี่ยออกมา และต้องการไปโรงเรียนที่ใกล้บ้าน ซึ่งถ้าเกลี่ยอัตรากำลังรอบนี้เป็นที่พึงพอใจแล้ว ขอให้หยุดการเกลี่ยอัตรากำลัง , ขอให้หยุดการเกลี่ยครูพี่เลี้ยงเด็กพิการเรียนร่วม และให้ตำแหน่งธุรการอยู่โรงเรียนละ 1 คน เนื่องจากได้รับความเดือดร้อน และเกิดผลกระทบกับเด็กด้วย

ครู5อำเภอชายแดนบุกอำเภอแม่สอดร้องถูกย้ายบ่อยเกิน            พนักงานครูคนหนึ่งใน อ.แม่ระมาด กล่าวว่า การชุมนุมครั้งนี้ไปร่วมชุมนุม ในฐานะพนักงานครู และครูอัตราจ้าง 5 อำเภอชายแดน จ.ตาก หลักๆที่ต้องการคือ ครูที่ถูกย้ายบ่อย บางครั้งไปอยู่แค่ 6 เดือน ถูกย้าย และหลายราย ถูกย้าย 3 ครั้ง ในเวลา 3 ปี ทุกคนมีความเดือดร้อน และอยากไปอยู่โรงเรียนใกล้บ้าน

ครู5อำเภอชายแดนบุกอำเภอแม่สอดร้องถูกย้ายบ่อยเกิน            ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างการรวมตัวนั้น ทางหน่วยงานตำรวจสันติบาล และฝ่ายปกครองอ.แม่สอด ได้ไปขอทราบข้อมูล ของการร้องเรียน เพื่อรายงานทางนายอำเภอแม่สอด จากนั้นคณะครูเดินทางไปยังสพป.ตาก 2 อ.แม่สอด ต่อไป

ครู5อำเภอชายแดนบุกอำเภอแม่สอดร้องถูกย้ายบ่อยเกิน