แรงงานอีสานผึ้งแตกรังดาวกระจายหนีคลัสเตอร์แคมป์คนงานกลับบ้าน พบผู้ป่วยใหม่2รายโยงแคมป์คนงานกทม.-นนทบุรี เร่งปูพรมกลุ่มแรงงานมาจากพื้นที่คลัสเตอร์เสี่ยงกระจายแล้วในกว่า 6 อำเภอ

25 พฤษภาคม 2564  นายแพทย์วชิระ  บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ( สสจ.) และโฆษกคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ชัยภูมิ เปิดเผยว่า จ.ชัยภูมิ พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ เพิ่มอีก 2 ราย ในพื้นที่ อ.ภูเขียว 2 ราย สะสมยอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้นรวม 296 ราย เสียชีวิต 8 รายแต่ยังมีความเป็นห่วงในกลุ่มแรงงานที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยงคลัสเตอร์แคมป์คนงานในพื้นที่ จ.นนทบุรี และ กทม. ซึ่งพบผู้ป่วยรายที่ 1 วันนี้เป็นเพศหญิง 18 ปี มีประวัติเมื่อวันที่ 23 พ.ค.64 เดินทางไปพื้นที่เสี่ยง กทม. และได้มีการไปตรวจคัดกรองหาเชื้อที่โรงพยาบาลสินแพทย์ รามอินทรา กทม. ก่อนจะเดินทางกลับบ้านที่ อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ก่อนที่จะมีการแจ้งว่าตนเองตรวจพบเชื้อและแจ้งให้ทีมแพทย์จังหวัดชัยภูมิ ไปรับตัวเข้ารับการรักษาในวันนี้ และรายที่ 2 เพศชาย 47 ปี เป็นกลุ่มแรงงานกลับมามาจากแคมป์คนงานก่อสร้าง จ.นนทบุรี 

พบผู้ป่วยใหม่2รายโยงแคมป์คนงานกทม.-นนทบุรีซึ่งชุดสอบสวนโรคได้เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบปูพรมหากลุ่มเสี่ยงเพิ่มเติมเป็นการด่วนแล้ว และในขณะนี้พบว่าในกลุ่มแรงงานที่มาจากพื้นที่เสี่ยงคลัสเตอร์แคมป์คนงานทั้งจาก กทม.และ จังหวัดใกล้เคียงที่นนทบุรี เริ่มเดินทางกลับบ้านเข้าในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ต่อเนื่องจำนวนมากและส่วนใหญ่ทั้งหมดตรวจพบติดโควิด-19 มาด้วยแทบทุกรายรวมมากกว่า 20 รายแล้ว ในช่วงเพียง 2-3 วันที่ผ่านมา และกระจายอยู่ในหลายพื้นที่กว่า 6 อำเภอ ทั้งในเขต อ.เมืองชัยภูมิ,คอนสวรรค์,แก้งคร้อ,เกษตรสมบูรณ์,บ้านแท่น และ อ.ภูเขียว

พบผู้ป่วยใหม่2รายโยงแคมป์คนงานกทม.-นนทบุรี

 

ด้านนายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ได้ลงพื้นที่เร่งทำความเข้าใจต่อประชาชนในพื้นที่เสี่ยงให้เข้ารับการฉีดวัคซีนต่อเนื่อง มียอดการลงทะเบียนในขณะนี้มากกว่า 1 แสนคนแล้ว พร้อมให้แต่ละอำเภอที่มีพื้นที่เสี่ยงมีกลุ่มแรงงานคนงานกลับบ้าน และมีโรงงานขนาดกลางถึงขนาดใหญ่อยู่ในพื้นที่มีแรงงานต่างด้าว พร้อมทั้งร่วมกับนางรัศมี สุวรรณพงษ์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดชัยภูมิ ตรวจคัดกรองหาเชื้อในกลุ่มผู้ต้องขังมาต่อเนื่องช่วง 3 วันที่ผ่านมา รวมกว่า 1,737 คน แต่ไม่พบเชื้อ

พบผู้ป่วยใหม่2รายโยงแคมป์คนงานกทม.-นนทบุรี


พบผู้ป่วยใหม่2รายโยงแคมป์คนงานกทม.-นนทบุรี