แม่ฮ่องสอน - ชาวบ้าน ต.แม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน โวยรถสูบส้วมนำสิ่งปฏิกูลไปทิ้งในที่สาธารณะซึ่งเป็นแหล่งต้นน้ำ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าไปดำเนินการให้เข็ดหลาบ

    นายดวงทิตย์ ขงเขตคราม ราษฎรบ้านคำสุข หมู่ที่ 1 ต.แม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ช่วงเช้าเห็นรถสูบส้วมวิ่งขึ้นไปทางถนนขุนยวม-แม่แจ่ม มุ่งหน้าไปบ้านปางอุ๋ง ต.แม่ศึก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน รถคันดังกล่าว ได้มาทิ้งปฏิกูล ห่างจากบ้านคำสุขไป 500 เมตร บริเวณระหว่างหลัก กม.ที่ 14-15 ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นต้นน้ำของหมู่บ้านอีกด้วย

โวยรถสูบส้วม-ทิ้งปฏิกูลลงแหล่งต้นน้ำ

สำหรับรถสูบส้วมคันดังกล่าวได้เช่าบ้านพักในตัว อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน เมื่อ 2 ปีก่อนได้ตระเวนขอสูบส้วมชาวบ้านในเขต ต.แม่อูคอ และพื้นที่ใกล้เคียงและคิดค่าสูบครั้งละ 4-5 พันบาท ทำให้มีเรื่องกับชาวบ้านในพื้นที่มาแล้วหลายครั้งโวยรถสูบส้วม-ทิ้งปฏิกูลลงแหล่งต้นน้ำ


ทั้งนี้ รถคันดังกล่าวเป็นรถสีขาว และกระจกหน้าจะมีสติ๊กเกอร์ติดเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะตระเวนสูบส้วมตามหมู่บ้านต่างๆทั้ง ต.แม่อูคอ ต.แม่ยวมน้อย อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน และบ้านปางอุ๋ง ปางเกี๊ยะ อ.แม่เเจ่ม จ.เชียงใหม่ เมื่อสูบส้วมเสร็จจะจะมักง่ายทิ้งตามลำธารลำห้วยข้างทางเป็นประจำ หวั่นจะเกิดเชื้อโรควอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการด่วน

โวยรถสูบส้วม-ทิ้งปฏิกูลลงแหล่งต้นน้ำ