อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ตำหนิ "ป้าศรีนวล" สั่งเอาป้ายลงด่วน หลังเอารูปไปชวนคนเชียงใหม่ฉีดวัคซีนจนคนตำหนิว่าหาเสียง หนำซ้ำชื่อคนยังใหญ่กว่าสถานที่ฉีด

อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขกตรวจความเรียบร้อยสถานีกลางบางซื่อที่เปิดให้กลุ่มบุคลากรของกระทรวงคมนาคมฉีดวัคซีนโควิด19วันแรก ซึ่งหลังตรวจอนุทินได้กล่าวถึงกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพ ป้ายโฆษณาประชาสัมพันธ์ ที่นางศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 พรรคภูมิใจ นำภาพ อนุทิน ไปขึ้นป้ายคู่พร้อมเขียนว่าว่า"ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ชีวิตปลอดภัย" ซึ่งหลังป้ายดังกล่าวถูกเผยแพร่ ก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความเหมาะสม พร้อมเปรียบเทียบตัวอักษรบอกสถานที่ฉีดวัคซีนขนาดเล็กนิดน้อยจนแทบมองไม่เห็นเมื่อเทียบกับชื่อและรูปภาพ ว่า

ไม่ได้รับความเห็นชอบจากตนเองและได้ตำหนิศรีนวลไปแล้ว เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องการเมืองหรือเรื่องที่จะมานั่งหาเสียงเรื่องวัคซีน เป็นเรื่องความสำคัญของการป้องกันโรคติดต่อ ซึ่งได้ตำหนิไปแล้ว จะเอาหน้าตนเองไปใช้ไปชวนคนฉีดวัคซีนมันไม่ใช่เรื่องดี คนจะมาฉีดวัคซีนเพราะรักตัวเอง ไม่ใช่รักนักการเมือง ไม่ต้องให้ใครมาชักชวน

อนุทินยังกล่าวอีกว่า ไม่อยากจะโชว์ข้อความว่าตำหนิอะไรไปบ้างไม่งั้นจะถือว่าตำหนิแรง เพราะตนเองไม่เห็นด้วยและไม่ชอบเอาไปใช้หาเสียงโดยไม่ได้สั่งหรือขออนุญาต