"หมอวรงค์" ยืนยันเรียนหมอและจิตวิทยามา เข้าใจคนอย่าง "พิมรี่พาย" อย่างดี สร้างตัวตนทำการตลาด คงไม่แปลกหากจะกลัวคนจ้องจับผิด ระบุไม่ถือโกรธที่ถูกด่า เพราะขนาด "ทักษิณ" แก่กว่าหลายปี ยังถูกด่าเลย

ถือเป็นประเด็นร้อนแรง ที่มีการตอบโต้อย่างดุเดือดตลอด 2 วันที่ผ่านมา ภายหลัง "พิมรี่พาย" ไอดอลแม่ค้าคนดัง พาดพิงถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เนื่องจากไม่พอใจที่มีการเอ่ยชื่อ ระหว่างเสวนาClubhouse เรื่องการสร้างโรงพยาบาลสนาม เพราะไม่อยากถูกโยงเป็นเรื่องการเมืองกระทั่ง "พิมรี่พาย" ไลฟ์สดขอโทษนายทักษิณ แต่กลับฟาดงวงฟาดงาใส่ ส.ส.สอบตกคนหนึ่ง ที่ออกมาโหนตนเอง โดยพูดทำนองว่า "ทำแบบนี้ เรียนหมอแต่แก่เป็นหมา" ซึ่งหลายคนพุ่งเป้าไปที่นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี ว่าเป็นบุคคลดังกล่าวหรือไม่

"หมอวรงค์" โต้เดือด "พิมรี่พาย" กลัวคนจ้องจับผิด ไม่โกรธถูกด่า

ล่าสุด นพ.วรงค์ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก "Warong Dechgitvigrom" ว่า#เข้าใจพิมรี่พายจ้าหลายท่านห่วงใย ที่เห็นข่าวคุณพิมรี่พายเอาผมไปด่า ผมบอกว่า ผมเข้าใจเขานะ ขนาดนายทักษิณแก่กว่าผมเป็นสิบสิบปี เขายังกล้าด่าเลยที่สำคัญ ผมเรียนหมอว่า ผ่านทั้งจิตวิทยา จิตเวช ผ่านคนมาเยอะมาก บางคนคุ้มดีคุ้มร้าย บางคนเดี๋ยวรักเดี๋ยวเกลียด เดี๋ยวดีใจเดี๋ยวร้องให้ บางคนหลอนว่ามีคนจ้องจับผิด ดังนั้นผมเข้าใจน้องเขานะต้องขอชื่นชมน้องเขาด้วย ที่สามารถเอาจุดเด่นในตัว ความเป็นตัวตน มาทำการตลาดสร้างเรตติ้ง ค้าขายด้วยตัวเองจนร่ำรวย ดีกว่าคนบางคน ที่ร่ำรวยจากสัมปทานผูกขาด ทุจริตคอรัปชั่นแล้วหนียิ่งน้องเขาบอกว่า เขายังอยากอยู่ในประเทศ ไม่ได้อยากไปตายที่ต่างประเทศ แสดงว่าน้องเขาสำนึกในแผ่นดิน สำนึกในคนไทยที่ช่วยอุ้มชู ที่ทำให้เขามีวันนี้ ต้องขอชื่นชมจริงๆ

แถมอีกนิดนะ การที่ผมต้องไปถึงแม่เกิบ อ.อมก๋อย เพราะผมเป็นคนรักความถูกต้อง รักความชอบธรรม รักความจริงครับ ไม่มีอะไรแอบแฝง
ท้ายนี้ขอให้กำลังใจน้องเขา ให้ประสบความสำเร็จในการค้าขายออนไลน์ ในการเรียกเรตติ้งทางการตลาด โดยไม่สะดุด อ้อ.....แล้วอย่าลืมไปฉีดวัคซีนด้วยนะ เป็นห่วง.....นะจ๊ะ