เพจแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมโพสต์ ปล่อยไก่ บอก พล.อ.สุจินดา คราประยูร เป็นพ่อ บิ๊กแดง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ในการรำลึก เหตุการณ์พฤษภาทมิฬ โดยสมาชิกกลุ่มได้เข้าไปบอก แต่กลับโดนบล็อก

วันนี้(18 พ.ค.) เพจขบวนการเสรีไทย แคปหน้าจอ ทวิตเตอร์แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม - United Front of Thammasat and Demonstration ที่โพตสต์ถึงเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ ที่ระบุว่า พฤษภาทมิฬ คือการสังหารหมู่ที่เกิดขึ้นจากรัฐบาลเผด็จการของพล.อ.สุจินดา คราประยูร หรือพ่อของ "แดง" อดีตผบ.ทบ. เจ้าน้ำตา ปัจจุบันได้รับหน้าที่เป็นถึงองคมนตรี

ข้อความนี้ยังถูกโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม - United Front of Thammasat and Demonstration อีกด้วย

ปล่อยไก่ตัวเบ้อเริ่ม! เพจแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมโพสต์ "บิ๊กสุ"เป็นพ่อ"บิ๊กแดง พล.อ.อภิรัชต์"


ต่อมาเพจแนวร่วมธรรมศาสตร์ และทวิตเตอร์ได้แก้ไขข้อความ ว่า พฤษภาทมิฬ คือ การสังหารหมู่ที่เกิดขึ้นจากรัฐบาลเผด็จการของ พล.อ. สุจินดา คราประยูร และ พล.อ. สุนทร คงสมพงษ์ หรือพ่อของ"แดง" อดีตผบ.ทบ. เจ้าน้ำตา ปัจจุบันได้รับหน้าที่เป็นถึงเลขาธิการพระราชวัง

พร้อมกับชี้แจงว่า ทางเราต้องขออภัยในความผิดพลาดของข้อมูล(Fact) บางประการ ทางเรารับรู้และนำไปปรับปรุงแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ถึงอย่างไรใจความที่เราต้องการจะสื่อนั้นถือว่าไม่ได้ผิดพลาดแต่ประการใด ขออภัยในความผิดพลาดประการดังกล่าวด้วย ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กบางรายเข้าไปตำหนิว่า ผิดก็แค่รับว่าผิดก็พอครับ รู้ว่าอาย แต่ก็ไม่ควรแถต่อนะครับ
อีกประการหนึ่ง ผมเตือนและแก้ข้อมูลที่ถูกต้องให้ก็ไม่น่าถึงกับต้องลบแล้วบล็อคนะครับ ใจกว้างหน่อย

แม้แอดมินเพจแนวร่วมธรรมศาสตร์จะแจงว่า น้อมรับ เรียนรู้ แก้ไข แต่ก็ยังเหน็บแนมว่า "ไม่ใช่จมปลักกับสิ่งเดิมๆ คร่ำครึ ล้าหลัง เรายินดีเรียนรู้แล้วแก้ไขเสมอ"