"จุรินทร์"ไม่หวั่นฝ่ายค้านซักฟอก มั่นใจนายกฯสามารถตอบได้ทุกคำถาม ชี้การทำงานย่อมต้องมีข้อบกพร่องบ้างเป็นเรื่องปกติ พร้อมยืนยันพรรคประชาธิปัตย์จะยังจับมือกับรัฐบาลในการร่วมกันแก้ปัญหาบ้านเมืองต่อไป โดยเฉพาะปัญหาวิกฤตโควิด-19

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และรมว.พาณิชย์ กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลบริหารสถานการณ์โควิด-19 ล้มเหลว ว่า ตนยังไม่ทราบว่าญัตติที่ฝ่ายค้านจะยื่นนั้นเป็นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ หรือญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่มีการลงมติ แต่ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร เชื่อมั่นว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะสามารถนำทีมรัฐบาลตอบคำถามของฝ่ายค้านได้ ถือเป็นเรื่องดีที่ฝ่ายค้านก็ทำหน้าที่ในการตรวจสอบรัฐบาล ไม่มีความจำเป็นที่จะไปต่อต้าน เป็นเรื่องปกติที่คนทำงานก็จะต้องมีข้อบกพร่องบ้าง วันนั้นก็ถือเป็นโอกาสของรัฐบาล ในการทำความเข้าใจกับประชาชนด้วย
ส่วนกระแสกดดันให้พรรคประชาธิปัตย์ทบทวนการร่วมรัฐบาล นายจุรินทร์กล่าวว่า ในสถานการณ์ปัจจุบัน สิ่งที่พรรคประชาธิปัตย์ จะต้องทำคือจับมือร่วมกับทุกฝ่ายนำพาประเทศฝ่าวิกฤต ตนได้กำชับไปทุกภาคส่วนของพรรคให้ทำหน้าที่ของตัวเองให้สมบูรณ์ที่สุด ไม่ว่าจะทำหน้าที่ในฝ่ายบริหารหรือนิติบัญญัติและยังย้ำว่า ในสถานการณ์ปัจจุบันตนคิดว่าสิ่งที่ประชาชนส่วนใหญ่อยากเห็นคือการจับมือในการแก้ปัญหาในสถานการณ์โควิด ไม่แม้แต่ฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน ประชาชนก็ต้องร่วมมือกันในการฟันฝ่าวิกฤตินี้ไปด้วยกัน