5 เครื่องดื่มแก้อาการ "นอนไม่หลับ" หรือหลับช้า .

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

คิดว่าหลายคนคงเคยเจอปัญหาการนอนไม่หลับ หลับช้าหรือหลับไม่สนิทมาก่อน และไม่ว่าจะลองวิธี นับแกะ นั่งสมาธิหรือแม้แต่ฟังเพลงก่อนนอนก็ยังไม่ได้ผล บางคนถึงขั้นต้องพึ่งยานอนหลับเลยก็มี ซึ่งอาจส่งผลเสียและเกิดปัญหาสุขภาพต่างๆตามมาได้ ทางที่ดี เนชั่น จึงมาแนะนำเครื่องดื่มที่จะช่วยให้การนอนของทุกคนนั้นง่ายขึ้นกว่าเดิมมาก

นมอัลมอนด์

5 เครื่องดื่มแก้อาการ "นอนไม่หลับ" หรือหลับช้าถือเป็นสุดยอดเครื่องดื่มที่ทำให้นอนหลับเพราะอัลมอนด์มีคุณสมบัติช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายแถมยังควบคุมการทำงานของฮอร์โมนอะดรีนาลีนในร่างกายเพื่อให้สมองสงบนิ่งและไม่ฟุ้งซ่านด้วยดื่มก่อนเข้านอนประมาณ 2 ชั่วโมง จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น

น้ำผึ้ง

5 เครื่องดื่มแก้อาการ "นอนไม่หลับ" หรือหลับช้าช่วยเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกายมีกรด Decenoic acid ช่วยคลายเคลียดและทำให้อารมณ์ดี อีกทั้งน้ำผึ้งยังเป็นยาระงับประสาทอ่อนๆนำไปผสมกับน้ำอุ่น ดื่มก่อนนอนสัก 30 นาทีจะทำให้หลับสบาย

ชาคาโมมายล์

5 เครื่องดื่มแก้อาการ "นอนไม่หลับ" หรือหลับช้าดอกคาโมมายล์มี สารอะพิจีนีน ช่วยต้านการอักเสบและทำให้รู้สึกสงบ ลดอาการกังวลหากดื่มก่อนอนสัก 1 ชั่วโมงติดต่อกัน 2 อาทิตย์ จะช่วยคลายความเครียดและภาวะซึมเศร้า ช่วยให้หลับง่ายขึ้น

น้ำมะนาว

5 เครื่องดื่มแก้อาการ "นอนไม่หลับ" หรือหลับช้านอกจากจะช่วยลดปัญหานอนไม่หลับแล้วน้ำมะนาวยังช่วยเรื่องการขับถ่ายลดอาการท้องผูกและไล่สิ่งตกค้างในลำไส้ได้ ไม่ปวดท้องก่อนหรือระหว่างนอนหลับที่สำคัญคือลดความไม่สบายตัวเวลานอนหลับ ทำให้สามารถหลับได้ลึกและสนิทมากขึ้นดื่มช่วงก่อนนอนผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้วโกโก้ร้อน

5 เครื่องดื่มแก้อาการ "นอนไม่หลับ" หรือหลับช้าเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกเพศทุกวัย โกโก้จะส่งผลดีต่อสภาวะทางอารมณ์ ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและออกซิเจนไปยังสมอง ช่วยให้หลับง่ายหลับสบาย ควรเลือกชงกับน้ำร้อน ใส่นมไขมันต่ำ เติมน้ำตาลนิดหน่อยหรือไม่ใส่น้ำตาลเลย 1 แก้ว ก่อนนอนประมาณ 10-20 นาที

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาการนอนไม่หลับได้ที่นี่

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด