เนชั่นทีวี

ข่าว

จบด้วยดี! เจ๊โรงโม่หิน มอบน้ำดื่ม ตร.ภาค4 สมานใจเหตุถูกล็อกล้อ

06 พ.ค. 2564 | jitima_chum

จบด้วยดี! เจ๊โรงโม่หิน มอบน้ำดื่ม ตร.ภาค4 สมานใจเหตุถูกล็อกล้อ

เจ้าของโรงโม่หินเมืองขอนแก่นที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจงานจราจร สภ.เมืองขอนแก่น ล็อกล้อ หลังจอดรถในที่ห้ามจอด จนกลายเป็นดราม่าในโซเชียล นำพระพุทธรูป น้ำดื่ม และไข่ไก่ มอบให้ตำรวจภูธรภาค4 เพื่อเป็นกาวใจและนำไปส่งมอบให้ตำรวจในสังกัดเพื่อเป็นขวัญกำลังในช่วงสถานการณ์โควิด19

6 พฤษภาคม 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค4 นางวัชราภรณ์ ผ่องใส ในนามตัวแทน บริษัทในเครือ เทพประทานพร กรุ๊ป ได้นำสิ่งของ ประกอบด้วย ไข่ไก่ จำนวน 300 แผง น้ำดื่ม จำนวน 500 แพ็ค และผลไม้ จำนวน 500 กิโลกรัม รวมทั้ง พระพุทธรูป 1 องค์ มามอบให้กับตำรวจภูธรภาค 4 โดยมี พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค4 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ร่วมรับมอบ เพื่อนำไปส่งมอบให้กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19            







จบด้วยดี! เจ๊โรงโม่หิน มอบน้ำดื่ม ตร.ภาค4 สมานใจเหตุถูกล็อกล้อ









โดยภายหลังการส่งมอบสิ่งของนางวัชราภรณ์ ซึ่งเป็นเจ้าของโรงโม่หินรายใหญ่ในจังหวัดขอนแก่น ได้กล่าวถึงกรณีที่ตนเองถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจงานจราจร สภ.เมืองขอนแก่น ล็อกล้อ จนกลายเป็นประเด็น ดราม่าในสังคมออนไลน์ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ที่บริเวณริมฟุตบาท ถนนศรีจันทร์ ตรงข้ามโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น เขตเทศบาลนครขอนแก่น เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 27 เมษายน ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ นางวัชราภรณ์ ได้ออกมาร้องเรียนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าทำเกินกว่าเหตุ หลังตนเองจอดรถเปิดไฟเลี้ยวซ้ายไว้ โดยตนเองก็ยังนั่นรออยู่รถ  แต่ให้คนขับรถซึ่งเป็นลูกน้องลงไปซื้อน้ำปั่น 2 ถุง ไม่ได้จอดรถแช่นาน แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจงานจราจรล็อกล้อ โดยเจ้าตัวได้ไปเสียค่าปรับจำนวน 400 บาท แล้ว ที่ สภ.เมืองขอนแก่น 








จบด้วยดี! เจ๊โรงโม่หิน มอบน้ำดื่ม ตร.ภาค4 สมานใจเหตุถูกล็อกล้อ











 

โดยหลังจากนั้น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ก็ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวขึ้นมาเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย 









ซึ่งผลการสอบสวนเสร็จสิ้นสรุปว่า ร.ต.อ.สุพิศม์ ไสยเลิศ รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่งานจราจรที่ออกปฏิบัติหน้าที่กวดขันการจราจรทำการล็อกล้อในวันนั้น ไม่มีความผิดเพราะปฏิบัติหน้าที่โดยยึดกฎระเบียบและกฎหมายด้านการจราจรอย่างเคร่งครัด อีกทั้งไม่พบบุคคลใดนั่งรออยู่ภายในรถยนต์คันดังกล่าว ซึ่งภายหลังจากที่ผู้กำกับการ สภ.เมืองขอนแก่น ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงดังกล่าว ทำให้นางวัชราภรณ์ เกิดความไม่พอใจ โดยอ้างว่า เหตุใดคณะกรรมการที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง จึงไม่มาสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นกับตนเองบ้าง จึงได้ร้องเรียนและขอความเป็นธรรมไปยังผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค4               






จบด้วยดี! เจ๊โรงโม่หิน มอบน้ำดื่ม ตร.ภาค4 สมานใจเหตุถูกล็อกล้อ









 

นางวัชราภรณ์ กล่าวว่า การนำสิ่งของมามอบให้กับตำรวจภูธรภาค4 ในวันนี้ ก็เพื่อเป็นการให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติงานในช่วงที่ไวรัสโควิด-19 มีการแพร่ระบาด ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ก็เป็นไปตามที่ปรากฏตามข่าวในสังคมออนไลน์ แต่ตนเองยืนยันว่า ครอบครัวของตนเองยืนอยู่เคียงข้าง ไม่ว่าทหารหรือตำรวจ เราจะจะมือฟันฝ่าปัญหาและอุปสรรคไปด้วยกัน เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่การที่สังคมโซเชียลที่มีการวิพากษ์วิจารณ์มองว่าคนที่พูดนั้นยังอ่านข่าวไม่จบ แล้วนำไปตีความหมายออกไปให้เกิดความเสียหาย ยืนยันว่าครอบครัวของตนเอง โดยเฉพาะลูกชายก็เป็นคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ ก็มีความเกื้อกูลกันอยู่แล้ว เพียงแต่อาจจะเกิดความไม่เข้าใจกันเพียงเล็กน้อย ซึ่งก็ได้มีการพูดคุยและทำความเข้าใจกันทั้ง 2 ฝ่ายและจบลงด้วยดีแล้ว

จบด้วยดี! เจ๊โรงโม่หิน มอบน้ำดื่ม ตร.ภาค4 สมานใจเหตุถูกล็อกล้อ

ข่าวล่าสุด