ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ตามจับกุมหญิงวัย 36 ปี หลังก่อเหตุตระเวนใช้ธนบัตรปลอม ซื้อของกับพ่อค้าแม่ค้าและคนขายสลากกินแบ่งรัฐบาลทั่วเมืองขอนแก่น สารภาพต้องการนำเงินไปใช้หนี้ธนาคาร

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 เมษายน 2564 ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ควบคุมตัว น.ส.กรรณิการ์ คูละโคตร์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/2 หมู่9 อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ในข้อหาทำปลอมขึ้นซึ่งพันธบัตรรัฐบาล และใช้พันธบัตรรัฐบาลปลอม และฉ้อโกง พร้อมของกลางประกอบด้วย บัตรเอทีเอ็มจำนวนหนึ่ง สมุดบัญชีธนาคารหลายธนาคาร สลากกินแบ่งรัฐบาลกว่า 10 ชุด ธนบัตรปลอมชนิดละ 500 บาท จำนวน 10 ใบ และธนบัตรจริงชนิดละ 500 บาท มาสอบปากคำเพิ่มเติม หลังก่อเหตุใช้ธนบัตรปลอมตระเวนก่อเหตุใช้หลอกซื้อของในพื้นที่อำเภอเมืองขอนแก่น จนทำให้ทำมีผู้เสียหายจำนวนมากตกเป็นเหยื่อ โดยเฉพาะผู้สูงอายุและผู้พิการที่จำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล           

รวบโจรสาว ใช้ธนบัตรปลอมซื้อลอตเตอรี่ชายพิการพ.ต.อ.ปรีชา เก่งสารีกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น กล่าวว่า ตำรวจได้ติดตามพฤติกรรมคนร้ายรายนี้ จนสืบทราบว่าทำงานอยู่ร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครขอนแก่น จนกระทั่งในช่วงบ่ายผู้ต้องหาได้ออกมาจากร้านเพื่อรับประทานอาหาร ตำรวจจึงได้นำหมายจับก่อนจะควบคุมตัวมาสอบปากคำต่อที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น
รวบโจรสาว ใช้ธนบัตรปลอมซื้อลอตเตอรี่ชายพิการ
             

 จากการสอบปากคำผู้ต้องหา ได้รับสารภาพว่า เคยก่อเหตุมาแล้วทั้งหมด 7 ครั้ง เพราะจะเอาเงินไปจ่ายหนี้ธนาคารและหนี้บัตรเครดิต โดยการเอาธนบัตรฉบับละ 500 บาท ไปถ่ายเอกสารสี ที่ร้านรับถ่ายเอกสาร จากนั้นก็จะนำธนบัตรปลอมดังกล่าวไปใช้ โดยจะเลือกเหยื่อที่เป็นผู้สูงอายุ หรือผู้พิการ ที่เปิดร้านขายของชำ หรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาล เพราะคิดว่าจะดูธนบัตรปลอมไม่เป็น โดยล่าสุดได้ไปก่อเหตุกับชายพิการที่จำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยผู้ต้องหามีความผิดตามมาตรา 240 การปลอมขึ้น ซึ่งเงินตราหรือธนบัตรที่รัฐบาลออกใช้มีความผิดฐานปลอมเงินตรา ทั้งนี้ จะต้องปลอมจากธนบัตรของจริงจนอาจจะทำให้คนหลงเข้าใจผิดว่าเป็นของจริง ซึ่งมีโทษจำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกตั้งแต่ 10 ปีถึง 20 ปีและปรับตั้งแต่ 200,000 ถึง 400,000 บาท 
รวบโจรสาว ใช้ธนบัตรปลอมซื้อลอตเตอรี่ชายพิการรวบโจรสาว ใช้ธนบัตรปลอมซื้อลอตเตอรี่ชายพิการ