หนุ่มกู้ภัย งัดเทคนิคขายทุเรียนช่วงโควิดลดแลกแจกแถม แงะออกแยกขายเป็นพู ราคาตั้งแต่ 5 บาทขึ้นไป ลูกค้าหลั่งไหลแห่ชิม และซื้อ แผงแทบแตกไม่มีที่จอดรถ จากเดิมขายวันละ 1 ตัน ตอนนี้ 2 ตันยังไม่พอขาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 เมษายน 2564 ที่ตำบลอุดมทรัพย์ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา นายมนตรี ผิวผ่อง อายุ37 หัวหน้าชุดปฏิบัติการฮุก31จุดอุดมทรัพย์ หนุ่มกู้ภัยขายทุเรียนกำลังโด่งดังอยู่ในขณะนี้ จากการใช้เทคนิควิธีการขายในช่วงที่ 19 ระบาด แบบลดแลกแจกแถม ราคาเริ่มต้นที่ 5 บาท ส่วนคนท้องกินฟรีไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย
 
ซึ่งนายมนตรี  บอกว่า ขายทุเรียนมานาน 6 ปีแล้ว ส่วนการขายแยกพู เพิ่งทำได้ 2 ปี ซึ่งผลตอบรับดีมาก และด้วยความที่ทำงานเป็นอาสาสมัครกู้ภัย อยู่ที่ตำบลอุดมทรัพย์ อำเภอวังน้ำเขียว เห็นว่า ช่วงนี้ สินค้าทุกอย่างมีราคาแพง เพราะวิกฤติโรคไวรัสโควิด19 จึงเห็นใจผู้บริโภค อยากให้ได้กินของดีๆ ราคาไม่แพง เพราะปกติทุเรียนราคาทั่วไปตามท้องตลาด จะมีราคาสูง จึงคิดวิธีการขายแบบใหม่แทนการขายแบบเป็นลูกชั่งกิโล มาใช้วิธีขายแยกเป็นพู ซึ่งปรากฏว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 5 บาทจนถึงราคา 90 บาท จะนำทุเรียนมาจากจังหวัดจันทบุรี มาขายทั้งหมดอยู่ 7 สายพันธุ์ แต่สายพันธุ์ที่มีความนิยมมากที่สุดตอนนี้ คือสายพันธุ์พวงมณี ขายอยู่ที่กิโลกรัมละ 90 บาท ต้องนั่งแกะทุเรียนตั้งแต่ ตี 2 ขายทั้งวันจนกว่าทุเรียนจะหมด มีลูกค้าก็มาต่อแถวซื้อกันจำนวนมาก ต้องแจกบัตรคิวจะได้รู้ว่าคนไหนมาก่อนหรือมาหลัง ส่วนคนท้องสามารถกินได้ฟรี ไม่ต้องเสียเงิน หรือหากต้องการซื้อ ก็จะเปิดช่องทางพิเศษไว้บริการสำหรับคนที่ท้องหรือผู้สูงอายุนั้นได้ซื้อก่อน จะได้ไม่ต้องรอเข้าคิวนาน
 

หนุ่มกู้ภัยงัดเทคนิคขายทุเรียนพูละ 5 บาทหนุ่มกู้ภัยงัดเทคนิคขายทุเรียนพูละ 5 บาทหนุ่มกู้ภัยงัดเทคนิคขายทุเรียนพูละ 5 บาท

 

หลังจากมีผู้ทราบข่าวจากสื่อโซเชียลและทางโทรทัศน์มากขึ้น ตนก็นำทุเรียนมาขายวันละ 2 ตัน จากแต่ก่อนขายอยู่วันละ 1 ตันเท่านั้น ซึ่งตนไม่ได้หวังผลกำไรอะไรมากมาย จะเน้นขายจำนวนมาก เพราะหากเราขายได้จำนวนมาก เดี๋ยวก็มีกำไรมากเอง และจะเน้นขายลูกสุกพร้อมทานเท่านั้น ไม่ขายแบบยกเป็นลูกชั่งกิโล จะได้ไม่เกิดปัญหาลูกค้าได้ทุเรียนอ่อนกลับไป ซึ่งตอนนี้มีลูกค้าบางรายเดินทางไกลมาจากต่างอำเภอเพื่อมาชิมโดยเฉพาะ บางรายมาจากในตัวเมืองนครราชสีมา ขณะที่ลูกค้าบางรายนำผักมาแลกกับทุเรียนก็มี

หนุ่มกู้ภัยงัดเทคนิคขายทุเรียนพูละ 5 บาท 

หนุ่มกู้ภัยงัดเทคนิคขายทุเรียนพูละ 5 บาท

ด้านนางหงษ์ทอง ขามกิ่ง อายุ 40 ปี เกษตรบ้านคลองไทร ม.9 ต.ไทยสามัคคี อ. วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เกษตรกรผู้ปลูกผักสลัด บอกว่า ตนเองอุดหนุนที่ร้านนี้อยู่สองปีแล้ว เดินทางมารอตั้งแต่เช้าได้คิวอยู่ประมาณเที่ยง ก็ต้องรอเพราะอุดหนุนอยู่เป็นประจำ โดยวันนี้ได้นำผักที่ตนปลูก มาแลกกับทุเรียน ซึ่งทางร้านก็ยินดี ต้องยกนิ่วให้เพราะร้านนี้ทุเรียนอร่อยคุณภาพดี หวานหอมชุ่มคอถูกใจ ดีกว่าที่เราไปซื้อกินจากที่อื่น มีโอกาสจะแวะกลับมาซื้อกินอีกครั้ง

หนุ่มกู้ภัยงัดเทคนิคขายทุเรียนพูละ 5 บาท

หนุ่มกู้ภัยงัดเทคนิคขายทุเรียนพูละ 5 บาท