จมอีกแล้ว!เก๋งมุดทางลอดรถไฟทางคู่โคราช เจอฝนตกหนัก น้ำระบายไม่ทัน จมน้ำไปครึ่งคัน โชคดีมีคนช่วยทัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงลงไปช่วยกันเข็นขึ้นมาจากน้ำ ก่อนจะลากจูงไปไว้ในที่ปลอดภัย เพื่อรอให้บริษัทประกันภัย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 เมษายน 2564  เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลหนองบัวลาย อ.บัวลาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือ รถยนต์ของประชาชนจมน้ำที่ท่วมขังอยู่บริเวณทางลอดใต้สะพานรางรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่นใกล้เคียงสถานีรถไฟหนองบัวลาย จึงรุดไปตรวจสอบเพื่อให้ความช่วยเหลือ
 

จมอีก เก๋งมุดทางลอดรถไฟโคราชเกือบมิดจมอีก เก๋งมุดทางลอดรถไฟโคราชเกือบมิด

โดยพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมาสด้า สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน งต7708 นครราชสีมาจมอยู่ในน้ำเกือบมิดคัน แต่ผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวปลอดภัยดี เนื่องจากมีพลเมืองดีผ่านมาเจอ แล้วเข้าให้การช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงลงไปช่วยกันเข็นขึ้นมาจากน้ำ ก่อนจะลากจูงไปไว้ในที่ปลอดภัย เพื่อรอให้บริษัทประกันภัย นำกลับไปดำเนินการซ่อมแซม

จมอีก เก๋งมุดทางลอดรถไฟโคราชเกือบมิด 

จมอีก เก๋งมุดทางลอดรถไฟโคราชเกือบมิด


 
 

จากการสอบถามเจ้าของรถ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุ มีฝนตกลงมาอย่างหนัก แทบจะมองไม่เห็นทางข้างหน้า เมื่อขับมาที่เกิดเหตุไม่คิดว่าระดับน้ำจะลึกขนาดนี้ เนื่องจากตนไปทำงานอยู่ที่ภาคใต้หลายปีกระทั่งกลับมาอยู่บ้านเมื่อ2เดือนที่ผ่านมา จึงไม่รู้ว่าจุดดังกล่าวมีการก่อสร้างรถไฟรางคู่ ทำให้ถนนทางลอดใต้สะพาน ลดระดับต่ำลง ประกอบกับมีการสร้างขวางเส้นทางน้ำเดิม ทำให้น้ำระบายได้ช้า น้ำจึงท่วมสูงจนเกือบมิดหลังคารถ โชคดีที่มีพลเมืองดีผ่านมาช่วยเหลือออกจากตัวรถได้ทัน จึงอยากฝากหน่วยงานที่รับผิดชอบถ้าเกิดเหตุฝนตกหนักให้นำที่กั้นมาติดตั้งเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำขึ้นอีก


จมอีก เก๋งมุดทางลอดรถไฟโคราชเกือบมิด
จมอีก เก๋งมุดทางลอดรถไฟโคราชเกือบมิด