"แม่เพนกวิน" ลั่น มอบโทษประหารให้ "เพนกวิน" ดีกว่าให้ทรมานในเรือนจำ หลังอาการล่าสุดลูกชายสาหัสเกินกว่าที่คาด .

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 เม.ย. 2564 ศาลอาญา ถ.รัชดา นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของ เพนกวิน-นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ แกนนำราษฎร เดินทางมายื่นประกันตัวบุตรชายเนื่องจากทราบข่าวล่าสุดจากทางทนายความว่า ขณะนี้ลูกชายมีอาการอ่อนเพลียมาก ผิวหนังมีลักษณะแห้ง ประกอบกับมีอาการวูบตลอดเวลา และที่สำคัญคือพบว่าถ่ายออกมาเป็นชิ้นเนื้อ 
จาก ลักษณะอาการที่เกิดขึ้น แม่จึงต้องเดินทางมายื่นขอประกันให้เร็วที่สุด แต่จากการพูดคุยกับทนาย ทนายได้แจ้งว่า ไม่อยากให้คาดหวังเพราะมีสิทธิ์ที่จะไม่ได้รับการประกันตัวโอกาสที่จะเกิดขึ้นมีสูงแต่แม่ก็ยังยืนยันว่าจะขอเดินหน้าประกันให้เต็มที่พอคิดมาดีแล้วว่าจะทำยังไง 
หากวันนี้ผลออกมาว่าเพนกวินไม่ได้รับการประกันตัว แม่คิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเท่ากับเจตนาให้เพนกวิน เสียชีวิตอย่างทรมานซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกชายไม่ควรจะได้รับ หากอยากให้เพนกวินต้องจบชีวิตก็ขอให้ศาลพิจารณาออกคำสั่งให้ประหารชีวิตไม่ควรให้ต้องอยู่อย่างทรมานขนาดนี้ 
เพราะทุกวันนี้ที่ลูกชายต้องอยู่ในเรือนจำก็มีสภาพที่สาหัสมากพอแล้วไม่ว่าจะเป็นอาการเจ็บป่วยหรือความเสี่ยงกับโรคภัย หากวันนี้ผลตัดสินออกมาว่าไม่ได้รับประกันจริงๆอยากจะฝากบอกถึงเพนกวินว่าไม่ว่าเพนกวินอยู่ไหนแม่จะไปอยู่ที่นั่นแหละแม่จะทำทุกทางเพื่อสู้กับความอยุติธรรมที่เกิดขึ้นแม่ภูมิใจในตัวเพนกวิน