เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ลุยตรวจเข้ม โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทะเลสาบทุ่งกุลา ที่สั่งปิดแบบไม่มีกำหนด เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด -19 แต่เกรงว่าอาจจะมีประชาชนบางคน ผู้ประกอบการบางท่านแอบลักลอบเปิด จึงเข้ามาตรวจสอบ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 เมษายน 2564 ที่ทะเลสาบทุ่งกุลา ต.ไพลขลา อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ ได้มีเจ้าหน้าที่ ตำรวจ นำโดย พ.ต.อ.อนิวรรตน์  สุรินทร์วงค์ ผกก.สภ.ชุมพลบุรี และนายนาฏศิลป์ แสนเสริม ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง พร้อมทั้งปลัดป้องกัน ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวทะเลสาบทุ่งกุลา ที่ได้สั่งปิดเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด- 19  โดยเจ้าหน้าที่จะสลับกันลงมาตรวจที่แหล่งท่องแห่งนี้ เพื่อป้องกันว่าอาจจะมีการแอบลักลอบเปิดกิจการ เช่น แพร้านอาหาร เพราะเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวยอดนิยม และมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก จึงได้ตรวจเข้มเป็นพิเศษทุกคนจะได้ปลอดภัย 

ตรวจเข้มทะเลสาบทุ่งกุลา หวั่นแอบเปิดให้บริการนอกจากนี้ยังคุมเข้มสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ได้ชื่อว่าเป็นทะเลสาปอีสาน ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบธรรมชาติ เดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในฤดูร้อนและเทศกาลสงกรานต์ จุดเด่นคือมีชายหาดทรายที่กว้างยาว น้ำสะอาดใสมีแพบริการจำนวนมาก หากผู้ประกอบการใดแอบลักลอบเปิดแพหรือร้านค้าทางเจ้าหน้าที่ก็จะไม่ให้มาประกอบกิจการต่าง ๆ ในทะเลสาปกุลาอีกตลอดไป

ตรวจเข้มทะเลสาบทุ่งกุลา หวั่นแอบเปิดให้บริการ


นายนาฏศิลป์ แสนเสริม ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ได้กล่าวกับทีมข่าวว่า ในส่วนของมาตรการการคุ้มครองดูแลของพี่น้องสถานที่ท่องเที่ยวทะเลสาปทุ่งกุลาแห่งนี้ ตามที่อำเภอชุมพลบุรี  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชุมพลบุรี ร่วมกับสาธารณสุขอำเภอชุมพลบุรี อบต.กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ การที่ได้มีการประกาศมีการปิดไปตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา และได้ขอความร่วมมือของผู้ค้าผู้ขายรวมถึงนักท่องเที่ยว ให้ยุติในการประกอบกิจการและงดการท่องเที่ยวในจุดนี้  หลังจากได้มีการประกาศไปแล้วก็ได้กำชับ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ให้จัดเจ้าหน้าที่มาตรวจดูแลโดยตลอด ด้วยความเป็นห่วงพี่น้องกับสถานการณ์โควิด-19 ที่อาจจะเกิดในจุดนี้ แล้วก็หลายคนก็ถามมาว่าจะเปิดกันวันไหน มีทั้งผู้ประกอบการที่ห่วงเรื่องการทำมาหากิน รวมถึงนักท่องเที่ยว แต่ก็ขอยืนยันว่าทางเราไม่สามารถเปิดให้บริการได้ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ดีขึ้น เพราะจะต้องสอบถามไปทางจังหวัด สอบถามไปทางส่วนกลางก่อน ถึงจะอนุญาตให้เปิดบริการต่อไป

ตรวจเข้มทะเลสาบทุ่งกุลา หวั่นแอบเปิดให้บริการ

ตรวจเข้มทะเลสาบทุ่งกุลา หวั่นแอบเปิดให้บริการ