พิจิตร - จังหวัดพิจิตร ประกาศให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัย นอกเคหสถาน หากไม่ปฏิบัติตามปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท ดีเดย์วันนี้ ขณะที่ประชาชนต่างปฏิบัติตามประกาศ ระบุว่าเป็นเรื่องดีเพื่อป้องกันโควิด-19 แพร่ระบาด เตรียมปูพรมตำบลหนองโสน อำเภอสามง่าม หลังพบติดเชื้อ 20 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ออกประกาศคำสั่ง ให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดพิจิตร ที่อยู่นอกเคหสถาน ให้ปฎิบัติสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง อย่างถูกวิธี และหากไม่ปฎิบัติตาม จะมีความผิดตามมาตรา 51 แห่งราชบัญญัติโรคติดต่อ ต้องระวางโทษปรับไม่เกินสองหมื่นบาท โดยมีผลบังคับใช้ ในวันที่ 29 เมษายน 2564 เป็นต้นไป จนกว่ามีการเปลี่ยนแปลง

"พิจิตร"เอาจริงไม่สวมแมสก์
"พิจิตร"เอาจริงไม่สวมแมสก์โดยบรรยากาศของการประกาศบังคับใช้ในวันแรก โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาประชาชนชาวจังหวัดพิจิตร ต่างปฎิบัติการประกาศคำสั่งของทางจังหวัดพิจิตร ซึ่งประชาชนต่างพากันสวมหน้ากากอนามัย ออกทำกิจวัตรประจำวันอย่างเคร่งคัด โดยจาการสำรวจ ในเขตเทศบาลเมืองพิจิตร ประชาชนที่ออกมาจากเคหสถาน ต่างสวมใส่หน้ากากอนามัย ทั้งอยู่บนท้องถนน และบริเวณที่ตลาดสด เพื่อเป็นการป้องกัน การแพร่ระบาด และปฎิบัติตามประกาศ

"พิจิตร"เอาจริงไม่สวมแมสก์

ชาวบ้านชาวจังหวัดพิจิตร ระบุว่าหลังจากมีประกาศส่งผลดี ทำให้การแพร่เชื้อโควิด-19 เป็นไปด้วยยากขึ้น เนื่องจากประชาชนใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา


"พิจิตร"เอาจริงไม่สวมแมสก์
สำหรับจังหวัดพิจิตร พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในช่วงเดือนเมษายนแล้ว จำนวน 50 ราย ซึ่งการติดเชื้อทั้งหมดมาจากประชาชน ที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดพิจิตร แล้วมาติดเชื้อกับคนภายในครอบครัวในช่วงสงกรานต์ ขณะที่ทางจังหวัดพิจิตร และหน่วยงานโรคติดต่อ กระทรวงสาธารณสุข เตรียมปูพรม ลงคัดกรอง ผู้กลุ่มเสี่ยง ในตำบลหนองโสน อำเภอสามง่าม จังหวัดพิจิตร หลังพบผู้ติดเชื้อตำบลเดียว จำนวน 20 ราย พร้อมทั้งตั้งจุดตรวจเข้าออกในหมู่บ้าน จำนวน 3 จุด เพื่อลดการแพร่เชื้อ

"พิจิตร"เอาจริงไม่สวมแมสก์

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด