แม่เยาวชนลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศสวัย 16 ปีถูกแก๊งโจ๋ ขับ จยย.ไล่ตามฟันเจ็บสาหัสและขโมยไอแพดหลบหนี คาใจหลัง 2 รุ่นพี่ที่ชวนน้องออกไปวันเกิดเหตุปิดเฟสและมือถือหายเงียบ ไม่มาเยี่ยมหรือสอบถามอาการ หากบริสุทธิ์ใจจริงให้รีบติดต่อและบอกความจริง ตร.ว่าเกิดอะไรขึ้น หวั่นถูกลวงทำร้าย ตร.เร่งแกะรอยวงจรปิดล่าแก๊งโจ๋ที่ก่อเหตุ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 เมษายน 2564 ความคืบหน้ากรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 3 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน ไล่ติดตามก่อนใช้อาวุธมีดไล่ฟันกลุ่มเยาวชนลูกครึ่ง จำนวน 3 คน ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ ไปตามถนนในหมู่บ้านโคกเขา ต.เสม็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ เมื่อคืนวันที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้นายเรจจี้ อายุ 16 ปี หนึ่งในเยาวชน ถูกมีดฟันที่ต้นแขนข้างขวาเป็นแผลฉกรรจ์ลึกจนถึงกระดูก ใบหน้าด้านซ้ายและนิ้วชี้ข้างซ้ายก็ถูกฟันจนเกือบขาด มีพลเมืองดีช่วยยันรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บ มาขอความช่วยเหลือจากพนักงานปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ก่อนที่หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถาน จะเข้าปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำตัวส่งโรงพยาบาลบุรีรัมย์ล่าสุดนายเรจจี้ เยาวชนลูกครึ่ง ที่ถูกฟันอาการสาหัสขณะนี้แพทย์ได้ทำการผ่าตัดรักษาแขน และนิ้วที่ถูกฟันเกือบขาด อยู่ที่ รพ.บุรีรัมย์ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัด และชุดสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ก็กำลังอยู่ระหว่างแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คาดว่าผู้ก่อเหตุจะสัญจรผ่าน เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี
แม่เยาวชนลูกครึ่งถูกฟันสาหัสคาใจ 2 รุ่นพี่ปิดเฟสหายเงียบไม่มาเยี่ยม
ขณะที่ น.ส.ลำดวน จะริบรัมย์ อายุ 40 ปี แม่ของน้องเรจจี้ บอกว่า ตนเองก็ไม่รู้ว่าใครทำร้ายลูกชายและสาเหตุเกิดจากอะไรขึ้น แต่จากการสอบถามลูกชายก่อนจะเข้าผ่าตัด ลูกชายก็เล่าให้ฟังแค่ว่าคืนที่เกิดเหตุมีรุ่นพี่ 2 คน ชื่อ เก่ง และโทนี่ อายุประมาณ 17 18 ปี ได้โทรศัพท์และเฟสมาหาน้องหลายครั้ง เซ้าซี้ให้น้องออกไปหาจนน้องต้องออกไปหา ก็คิดว่าจะไปขับรถเล่นรอบเมืองกันตามปกติเหมือนที่ผ่านมา แต่คืนเกิดเหตุได้พาน้องขับไปถนนทางที่จะไปหมู่บ้านโคกเขา ซึ่งค่อนข้างเปลี่ยวและมืด 2 ฝั่งถนนมีทั้งป่าและหลุมหิน แต่ด้วยความที่น้องสนิทกับรุ่นพี่สองคน และที่ผ่านมาตนก็เคยเห็นน้อง ไปเที่ยวเล่นกับรุ่นพี่ทั้งสองคนนี้บ่อย แต่ที่แม่คาใจ คือ รุ่นพี่บอกให้น้องขับรถไปเองทั้งที่รถน้องไม่ค่อยดี วันนั้นจึงขับไปคนละคัน ทำให้ตอนเกิดเหตุรถน้องขับหนีไม่ทัน แม่ก็อยากถามว่าทำไมน้อยถูกรุมทำร้ายขนาดนี้ ถึงไม่ช่วยน้องบ้างแม่เยาวชนลูกครึ่งถูกฟันสาหัสคาใจ 2 รุ่นพี่ปิดเฟสหายเงียบไม่มาเยี่ยมที่แปลกก็คือหลังจากเกิดเหตุทั้งนายเก่งและโทนี่ ไม่โทรมาสอบถามหรือมาเยี่ยมน้องที่ รพ.เลย ทั้งที่ก่อนหน้านี้เวลารถเสีย น้ำมันหมดหรือติดต่อน้องไม่ได้ รุ่นพี่ทั้งสองคนก็จะติดต่อผ่านแม่ตลอด เพราะเขามีเบอร์โทรและเฟสของแม่ พอแม่พยายามติดต่อไปทั้งเบอร์มือถือ และเฟสก็ติดต่อไม่ได้คล้ายกับปิดเครื่องเลย จึงทำให้แม่สงสัยว่ารุ่นพี่ทั้งสองคนหลอกล่อน้อง ให้ออกเพื่อให้อีกกลุ่มรุมทำร้ายหรือไม่ แต่หากรุ่นพี่ทั้งสองคนบริสุทธิ์ใจจริงและไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ให้ติดต่อแม่โดยตรงหรือให้ข้อมูลความจริงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะตอนนี้ไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมน้องถูกรุมทำร้ายปางตายขนาดนี้ และอยากถามคนที่ทำร้ายน้องว่าน้องไปทำอะไรให้ถึงได้ทำรุนแรงเหมือนกะจะเอาให้ถึงตาย
แม่เยาวชนลูกครึ่งถูกฟันสาหัสคาใจ 2 รุ่นพี่ปิดเฟสหายเงียบไม่มาเยี่ยม

ทั้งนี้แม่ยังได้ฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่พยายามหาข้อมูลเบาะแส เพื่อเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุ ก็อยากให้ได้ตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด เพราะแม่เห็นสภาพลูกแล้วรับไม่ได้เลย