คลัสเตอร์ใหม่แพร่เชื้อจากงานบวช งานแต่งยังลามหนัก ล่าสุดวันนี้ตรวจพบเชื้อเพิ่มอีก 3 ราย หนึ่งในนั้นเป็นพระสงฆ์ อายุ 71 ปี อ.หนองบัวแดง เป็นพระสงฆ์ที่ทำพิธีงานบวชให้ ขอประชาชนอย่าประมาท การ์ดอย่าตก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 เมษายน 2564 นายแพทย์วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ และโฆษกคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิ เปิดแถลงถึงสถานการณ์พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ หลังวานนี้พบมีผู้ติดเชื้อรายวันระลอกใหม่เพิ่มขึ้นรวมแล้ว 111ราย ล่าสุดวันนี้พบเพิ่มขึ้นอีก 3 ราย รวมสะสมเพิ่มขึ้นรวม 114 ราย รักษาหาย 11 ราย เสียชีวิต 2 ราย เหลือกำลังรักษา 101 ราย

คลัสเตอร์งานบวชลามไม่หยุด พบพระสงฆ์ติดเชื้อ1รูปโดยมีผู้ป่วยรายใหม่ล่าสุดทั้ง 3 ราย วันนี้ยังอยู่ในกลุ่มกลุ่มเสี่ยงที่ฝ่าฝืนขัดระเบียบในขอจัดงานบวช-งานแต่ง เมื่อช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ที่ห้ามรวมคนจำนวนมากมาจากจังหวัดเสี่ยงมาในงานโดยไม่มีการป้องกันและมีดนตรีรถแห่ จัดให้มีการรวมกลุ่มดื่มสุราจำนวนมาก จนเกิดการแพร่เชื้อจากกลุ่มญาติที่มาร่วมงานกลับมาจากจังหวัดเสี่ยง จนมีผู้ติดเชื้อตามมาเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ ซึ่งกลุ่มเสี่ยงสูงของจังหวัดในขณะนี้มีผู้ติดเชื้อตามมาอีกเป็นจำนวนมาก สำหรับไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายที่ 112 เพศหญิง อายุ 26 ปี ชาว อ.ภักดีชุมพล ซึ่งก็ติดมาจากญาติผู้สัมผัสเสี่ยงจากงานบวชที่ อ.หนองบัวแดง และรายที่ 113 เพศชาย อายุ 71 ปี อ.หนองบัวแดง เป็นพระสงฆ์ที่ร่วมพิธีงานบวชให้ และรายที่ 114 เพศหญิง อายุ 59 ปี ชาวอ.หนองบัวแดง ที่ไปร่วมงานในโรงครัวช่วยทำข้าวต้มในงานบวช

คลัสเตอร์งานบวชลามไม่หยุด พบพระสงฆ์ติดเชื้อ1รูป

สถานการณ์ตอนนี้ประชาชนยังประมาทไม่ได้ ถึงแม้ว่าทุกวันที่ผ่านมาจังหวัดชัยภูมิ มีรายงานพบผู้ติดเชื้อหลักสิบราย แต่วันนี้มีผู้ป่วยเพียง 3 ราย ซึ่งอาจจะคิดว่าสถานการณ์ดีขึ้น แต่เนื่องจากล่าสุดห้องปฏิบัติการตรวจหาเชื้อในโรงพยาบาลของจังหวัดชัยภูมิ ในขณะนี้จำเป็นต้องปิดล้างฆ่าเชื้อจึงยังไม่สามารถเข้าไปใช้ตรวจรายงานผล และคาดว่าเมื่อเครื่องดำเนินการล้างทำความสะอาดฆ่าเชื้อพร้อมใช้งานเสร็จแล้วในวันพรุ่งนี้ จะได้เร่งตรวจยืนยันผลที่มีแนวโน้มยังมีผู้ป่วยในพื้นที่เสี่ยงสูงอีกจำนวนมาก

คลัสเตอร์งานบวชลามไม่หยุด พบพระสงฆ์ติดเชื้อ1รูป