ผู้ว่าฯยืนยันรพ.สนามพร้อมรองรับเตียงผู้ป่วยล้นโดยเฉพาะที่อ.เมืองเพชรบูรณ์ หลังรพ.เพชรบูรณ์มีผู้ป่วยโควิดเพิ่มมากขึ้นว่ล่าสุดผู้ติดเพิ่มอีกราย ยอดสะสม 63 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 เมษายน  2564 นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมของโรงพยาบาลสนาม โดยเฉพาะที่อ.เมืองเพชรบูรณ์ หลังรพ.เพชรบูรณ์มีผู้ป่วยโควิดเพิ่มมากขึ้นว่า รพ.เพชรบูรณ์รองรับป่วยอาการหนักได้ 40 เตียง แต่จำกัดไว้ที่ 35 เตียง ซึ่งจากข้อมูลเมื่อวันที่ 27 เม.ย.รพ.เพชรบูรณ์มีผู้ป่วยโควิด 27 รายและรับรีเฟอร์มาจากโรงพยาบาลอิ่นอีก 4 ราย แต่ในวันที่ 28 เม.ย.มีผู้ป่วยออก 4 รายก็เหลือ 27 ราย 


ผู้ว่าฯยันรพ.สนามพร้อมรับผู้ป่วยล้น

โดยผู้ป่วยเหล่านี้จะเริ่มจะทยอยออกจาก รพ.เพชรบูรณ์ทุก ๆ วัน หากสถานการณ์ยังเป็นไปแบบนี้ ศักยภาพของโรงพยาบาลยังรองรับได้ ส่วนโรงพยาบาลสนามที่อาคารสนามกีฬาจังหวัดแห่งใหม่ที่เตรียมไว้ สามารถรองรับผู้ป่วยได้เกือบ 100 เตียง ณ ปัจจุบันทางทีมแพทย์และผู้เกี่ยวข้องได้มีการซักซ้อมแผน เพื่อเตรียมความพร้อมการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยกรณีที่รพ.เพชรบูรณ์เตียงไม่เพียงพอรองรับผู้ป่วย


ผู้ว่าฯยันรพ.สนามพร้อมรับผู้ป่วยล้น

รายงานข่าวแจ้งว่า ศูนย์ปฏิบัติการ COVID-19 จังหวัดเพชรบูรณ์ โดย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ เเจ้ง timeline ผู้ป่วยยืนยันเพิ่มอีก 1 ราย วันที่ 28 เมษายน 2564 เป็นผู้ติดเชื้อรายที่ 63 cluster 464 เพศชาย อายุ 71 ปี อยู่ที่ ม.2 ต.สะเดียง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ คลัสเตอร์เดียวกับลูกชาย(รายที่ 39)และแฟนลูกชาย(รายที่ 33) รักษาตัวที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ส่งผลให้ยอดผู้ป่วยสะสมระลอกใหม่ตั้งแต่ 1-28 เม.ย.รวม 63 ราย
 

ผู้ว่าฯยันรพ.สนามพร้อมรับผู้ป่วยล้น