ผู้ว่าฯอุดรฯเป็นสักขีพยาน พ่อ-แม่จูงมือ 3 ลูกชาย มอบเงิน รพ.อุดรธานีสู้กับโควิด 1 ล้าน ระดมจากธุรกิจเอเยนต์ จยย.-ปั้มน้ำมัน-ฟาร์มหมูให้กำลังใจบุคคลากรทางการแพทย์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 เมษายน 2564 บริเวณหน้าห้องฉุกเฉิน ชั้น 1  โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราการ จ.อุดรธานี ร่วมเป็นสักขีพยาน นพ.สุมน ตั้งสุนทรวิรัตน์ รอง ผอ.รพ.ศูนย์อุดรธานี รับเงินบริจาคจำนวน 1,000,000 บาท จากผู้ประกอบการ "ปิยะกรุ๊ป" นำโดยนายเกษม-นางสุธาสินี ปิยชาติสกุล สองสามีภรรยา และบุตร 3 คน ที่แยกกันดูแลธุรกิจในเครือ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และขอเป็นส่วนร่วมที่จะก้าวผ่าน สถานการณ์โควิด-19ไปให้ได้ด้วยกัน      

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราการ จ.อุดรธานี กล่าวแสดงความขอบคุณ ภาคประชาชนชาวอุดรธานีที่ให้การช่วยเหลือสนับสนุน การต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 ทั้งมอบโรงแรมเป็นสถานกักตัว มอบอาคารขนาดใหญ่จัดทำโรงพยาบาลสนาม รวมทั้งเวชภัณฑ์ วัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ ตลอดจนเงินบริจาค สิ่งเหล่านี้ได้เป็นขวัญกำลังใจ แก่บุคคลากรทางกรแพทย์ และผู้ปฏิบัติหน้าที่ส่วนอื่น     

นักธุรกิจปิยะกรุ๊ปมอบ1ล้านให้ รพ.อุดรสู้โควิดนพ.สุมน ตั้งสุนทรวิรัตน์ รอง ผอ.รพ.ศูนย์อุดรธานี เปิดเผยว่า รพ.ศูนย์อุดรธานี มีความพร้อมทั้งบุคลากร เครื่องมือแพทย์ เวชภัณฑ์ และวัสดุอุปกรณ์ และพร้อมจะได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติมจากส่วนกลาง ที่ผ่านมามีบุคลากรของเราบางท่าน ขอรับบริจาคไปยังประชาชนนั้น เป็นเรื่องของความหวังดีเฉพาะบุคคล ซึ่งแม้ รพ.ศูนย์อุดรธานี ไม่ได้ขอรับบริจาค แต่ก็มีผู้มีจิตอันเป็นกุศล ห่วงใยการทำงานของเรา นำเงินและสิ่งของอื่นๆ มาสนับสนุนต่อเนื่อง สิ่งเหล่านี้คือกำลังใจให้กับเราทุกคน     

นายกษาณ ปิยชาติสกุล อายุ 36 ปี ผู้บริหารปิยฟาร์ม (บุตรชายคนโต) กล่าวว่า ที่ผ่านมา "ปิยะกรุ๊ป" ได้มอบเงินสนับสนุนโรงพยาบาลมาตลอด แต่เป็นโรงพยาบาลในส่วนกลาง อาทิ รพ.ศิริราช แต่ครั้งนี้เป็นสถานการณ์โควิด-19 ได้ขับรถผ่านโรงพยาบาล เห็นทีมตรวจ-คนตรวจ ทำงานที่ลานจอดรถ คนเยอะมาก เจ้าหน้าที่น่าจะต้องการกำลังใจ วันอาทิตย์ผ่านมาได้คุยกับพ่อแม่ และน้อง ๆ ว่าเรามาทำธุรกิจที่อุดรฯเกือบ 30 ปี ขณะนี้อุดรฯเป็นพื้นที่สีแดง น่าจะให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และเราก็เลือก รพ.ศูนย์อุดรธานี ที่เป็นโรงพยาบาลหลัก ดูแลคนจากทุกอำเภอ     

นักธุรกิจปิยะกรุ๊ปมอบ1ล้านให้ รพ.อุดรสู้โควิด"ครอบครัวเรามาจาก จ.นครพนม ทำธุรกิจตัวแทนจำหน่าย จยย.ฮอนด้าที่ อ.กุดจับ ปัจจุบันมีสาขาเพิ่มขึ้นหลายอำเภอ , ธุรกิจสถานีบริการน้ำมัน ปตท. อ.กุดจับ อ.บ้านผือ อ.น้ำโสม , ธุรกิจฟาร์มหมูระบบปิดครบวงจร 2 ฟาร์ม อ.กุดจับ และ อ.บ้านผือ ที่ผมและน้องๆแยกย้ายกันไปดูแล ก็รวมเงินจากธุรกิจในเครือได้ 1,000,000 บาท ประสานขอมอบให้ รพ.ศูนย์อุดรธานี เพื่อขอบคุณรวมถึงส่งกำลังใจ ให้ผู้ปฏิบัติงานทุกท่าน ที่เสียสละกำลังกาย กำลังใจ ปฏิบัติหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่นี้ เป็นเหมือนหน้าด่าน ในการตรวจและรักษา เพื่อพี่น้องชาวอุดรธานีทุก ๆคน รอดพ้นจากการระบาด "  

นายกษาณ กล่าวต่อว่า เชื่อว่าคนไทยทุกคนผ่านอะไรมามากแล้ว และก็จะผ่านเรื่องนี้ไปได้ ถ้าหากทุกคนร่วมมือร่วมใจกัน และก็เป็นกำลังใจให้กันและกัน ตนเชื่อว่าหากช่วยกัน และร่วมมือกันผลก็จะออกมาดีแน่นอน อยากให้ทุกคนได้ช่วยกันคนละไม้คนละมือ ซึ่งไม่ว่ารูปแบบไหนก็จะเป็นการช่วยเหลือทั้งหมด โดยการที่อยู่บ้านก็เป็นการช่วยเหลืออีกทางหนึ่งได้ เราขอเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ ที่ทำงานหนักมากทั้งตรวจ และรักษา ซึ่งในอนาคตก็จะต้องมาฉีดวัคซีนด้วย   

นักธุรกิจปิยะกรุ๊ปมอบ1ล้านให้ รพ.อุดรสู้โควิดผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นายเกษม-นางสุธาสินี ปิยชาติสกุล สองสามีภรรยา ผู้ก่อตั้ง "ปิยะกรุ๊ป" มีลูก 4 คน  คือ นายกษาณ ปิยชาติสกุล  , น.ส.จันทร์สุดา ปิยชาติสกุล ไปทำธุรกิจที่ จ.พระนครศรีอยุธยา , นายพงษ์พล บุญทะพาน และนายทสร ปิยชาติสกุล ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เปิดตัว "ปิยะกรุ๊ป" ด้วยการบริจาคเงินก้อนใหญ่ให้ รพ.ศูนย์อุดรธานี 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด