เชียงใหม่ โลกออนไลน์แชร์ภาพ ตลาดวโรรสหรือกาดหลวง ตลาดชื่อดังเมืองเชียงใหม่ พ่อค้าแม่ค้าพร้อมใจปิดแผงเกือบหมดสภาพเหมือนตลาดร้าง ด้านผู้จัดการตลาดวโรรส ชี้แจงเมื่อสัปดาห์ก่อนมีแม่ค้าภายนอกตลาดติดเชื้อ 1 รายจริง และตรวจเชื้อผู้สัมผัสผลทั้งหมดเป็นลบ แต่วันนี้ถึงรอบพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ทำให้พ่อค้าแม่ค้าตัดสินใจปิดแผงเพียง 1 วันเท่านั้น เหตุเหม็นกลิ่นน้ำยา วอนสังคมอย่าเข้าใจผิด ทุกวันนี้แทบไม่มีลูกค้าเดินตลาดอยู่แล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2564 ที่ตลาดวโรรส หรือกาดหลวง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีภาพปรากฏในโลกออนไลน์ว่า  มีการปิดชั่วคราว  เพราะพบผู้ติดเชื้อเป็นแม่ค้าในพื้นที่ตลาด 1 ราย มีการพ่นยาฆ่าเชื้อ ทำให้เห็นภาพความเงียบเหงาของร้านค้าปิดเกือบทั้งตลาดจนแทบจะเป็นตลาดร้าง   ผู้สื่อข่าว จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า ร้านค้าแผงลอย บริเวณชั้นล่าง และชั้นบนส่วนใหญ่ในตลาดวโรสมีการปิดจริงไปกว่าร้อยละ 90  โดยมีการนำผ้าใบมาคุมปิดแผงลอย และดึงประตู้ร้านค้าลงมาหมด แต่บริเวณหน้าตลาดยังมีเจ้าหน้าที่นั่งประจำจุดทางเข้าออกตลาด เพื่อคัดกรองคนที่จะเข้ามาในตลาดวโรรสแห่งนี้ 


"กาดหลวง"เชียงใหม่แทบร้าง


นางคนึงนิจ  กรรณตรี  ผู้จัดการตลาดวโรรส กล่าวว่า  ตนได้เห็นภาพที่มีการแชร์ในโลกออนไลน์แล้ว บางแห่งมีการเขียนข้อความว่า  ตลาดต้องปิด เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อโควิด19 กลางตลาด  จนทำให้ต้องปิดตลาด บางที่แชร์ว่าพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ตนเองในฐานะผู้จัดการตลาดขอชี้แจงว่า มีการพบผู้ติดเชื้อบริเวณตลาดวโรรสจริง แต่เป็นแม่ค้าที่ขายของอยู่บริเวณสะพานลอยด้านนอก ไม่ได้เข้ามาขายในพื้นที่ด้านในของตลาด และตรวจพบเมื่อวันที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา เพียง 1 รายเท่านั้น   หลังจากนั้นได้มีการตรวจเชิงรุก โดยเจ้าหน้าที่ของจังหวัดได้เข้ามาทำการตรวจไปตั้งแต่วันที่ 22 และ 23 เม.ย. ที่ผ่านมาแล้ว และจากการติดตามผลทั้งหมดยังเป็นลบ


"กาดหลวง"เชียงใหม่แทบร้าง

 นอกจากนี้  ในวันนี้ทางตลาดได้ประสานกับทางเทศบาลนครเชียงใหม่ ให้เข้ามาพ่นยาฆ่าเชื้อ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพ่อค้าแม่ค้าและประชาชน  ซึ่งตามปกติแล้ว เราได้มีการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อเป็นประจำ โดยจะปิดเป็นเวลาประมาณ 2 ชั่วโมงในช่วงเช้า  แต่เนื่องจากทุกครั้งที่มีการพ่นยาพ่อค้าแม่ค้าในตลาดจะเหม็นกลิ่นน้ำยา จึงเลือกที่จะปิดไปเลย 1 วัน และกลับมาขายใหม่ในวันต่อไป ตนเองอยากจะชี้แจงต่อสังคมว่า ปกติแล้วในช่วงที่ผ่านมาแทบไม่มีลูกค้าเข้ามาเดินในตลาดอยู่แล้ว พอมีเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้เกิดความเข้าใจผิดมากขึ้น อาจกระทบทำให้พ่อค้าแม่ค้าในตลาดลำบากมากขึ้น


"กาดหลวง"เชียงใหม่แทบร้าง


"กาดหลวง"เชียงใหม่แทบร้าง