เชียงใหม่ ชาวบ้านละแวกคิวรถเชียงใหม่-ดอยสะเก็ด แตกตื่นหลังมีชายแต่งกายชุดคนไข้ มาขึ้นรถคิวหวังจะกลับบ้านและมีเจ้าหน้าที่แต่งชุด PPE มาเชิญตัวขึ้นรถพยาบาล ชาวบ้านเกรงจะเป็นคนไข้โควิด19 หนีจากโรงพยาบาลสนาม สุดท้ายโอละพ่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบพบเป็นคนไข้รักษาตัวจากการโดนทำร้ายร่างกาย แต่โรงพยาบาลเข้าใจผิดว่ายังไมได้จ่ายค่ารักษาพยาบาล

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
วันที่ 28 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ บริเวณคิวรถสี่ล้อประจำทางสายเชียง-ดอยสะเก็ด หน้าร้านทองโอ้วจินเฮง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีข่าวลือแพร่สะพัดในหมู่ประชาชนว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้มีชายแต่งกายชุดคนไข้โรงพยาบาลมาขึ้นรถสี่ล้อเหลืองสายเชียงใหม่-ดอยสะเก็ด จนทำให้ประชาชนแตกตื่นคิดว่าเป็นคนไข้หลบหนีจากโรงพยาบาลสนาม ได้มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ พร้อมกับมีรถของโรงพยาบาลดอยสะเก็ดพร้อมเจ้าหน้าที่แต่งกายชุด PPE มาเชิญตัวขึ้นรถ


โอละพ่อ! ชาวบ้านตื่นคนไข้หนีจากโรงพยาบาล


ในเรื่องนี้ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่าจากการรับรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเย็นของวันที่ 27 เม.ย. ชาวบ้านพบผู้ชายแต่งกายด้วยชุดคนไข้ของโรงพยาบาล จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบ เบื้องต้นได้มีเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลดอยสะเก็ดแต่งชุด PPE เข้าไปตรวจสอบ


โอละพ่อ! ชาวบ้านตื่นคนไข้หนีจากโรงพยาบาล


พบว่าชายรายดังกล่าวได้เดินทางออกมาจากโรงพยาบาลดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ แต่ไม่ได้เป็นผู้ป่วยโควิด19 ตามที่ประชาชนมีความกังวล แต่เป็นคนไข้ที่รักษาตัวเนื่องจากโดนอาวุธมีดทำร้ายร่างกาย และได้รักษาตัวหายแล้ว จึงจะเดินทางกลับบ้าน แต่ทางโรงพยาบาลดอยสะเก็ด มีความเข้าใจผิดคิดว่าคนไข้ยังไม่ได้จ่ายค่ารักษาพยาบาล แต่จากการตรวจสอบคนไข้ได้ใช้สิทธิบัตรทองในการรักษา จึงไม่ต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาล จึงมีการพูดคุยทำความเข้าใจกัน และเหตุการณ์สามารถกลับมาเป็นปกติ ประกอบช่วงนี้ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ มีการระบาดของไวรัสโควิด19 ที่กำลังรุนแรง ประชาชนอาจมีความตื่นตระหนก


โอละพ่อ! ชาวบ้านตื่นคนไข้หนีจากโรงพยาบาล