เชียงราย - ทหารกองกำลังผาเมือง ลาดตระเวนบริเวณบ้านสันผักฮี้ หมู่ 3 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบชาวเมียนมา 15 คน ลักลอบข้ามแดน สารภาพจะไปหางานทำที่กรุงเทพฯ ก่อนคัดกรองโควิด-19 และส่งดำเนินคดี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
      เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 28 เมษษยน 2564 กำลังทหาร ร้อย.ม.3 บก.ควบคุมที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.สัมฤิทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผบ.ฉก.ม.3 นำโดย ร.อ.พิสิฐ อภิเดช ผบ.ร้อย.ม.3 นำกำลัง 1 ชุดปฏิบัติการ ได้เดินลาดตระเวณในพื้นที่รับผิดชอบ รวบ15เมียนมาลอบข้ามแดน-ไปทำงานกรุงเทพฯจนกระทั่งถึงบ้านสันผักฮี้ หมู่ 3 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้พบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยกลุ่มใหญ่ ได้เดินผ่านบริเวณดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตนเข้าขอตรวจค้น โดยพบว่ามีจำนวน 15 คน เป็นชาย 6 คน เป็นหญิง 9 คน อายุระหว่าง 19 -38 ปี โดยเดินทางมาจากรัฐคะฉิ่น และรัฐฉาน ประเทศเมียนมา

รวบ15เมียนมาลอบข้ามแดน-ไปทำงานกรุงเทพฯ

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภารภาพว่าได้ลักลอบข้ามพรมแดนมาเพื่อที่จะไปทำงานที่กรุงเทพฯ โดยมีนายหน้าพาข้ามพรมแดน มาจากฝั่งประเทศเมียนมา เมื่อมาถึงแล้วจะมีคนมารับ เพื่อไปส่งถึงกรุงเทพฯ แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ตรวจพบเสียก่อน หลังจากทำการสอบสวนแล้วทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเชียงราย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการเข้าจับกุม และควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย และคัดกรองเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ต่อไป

รวบ15เมียนมาลอบข้ามแดน-ไปทำงานกรุงเทพฯ